Theo đó, trong danh sách đề cử giải Grammy thứ 59 này, Beyonce có mặt tại các hạng mục quan trọng: Album của năm (dành cho “Lemonade”), Ca khúc của năm và Thu âm của năm (dành cho “Formation”). Đối thủ nặng ký của Beyonce trong các hạng mục giải quan trọng tại Grammy năm nay là “họa mi” Adele với album “25”. Nếu Beyonce có “Formation” đình đám thì Adele không kém cạnh khi ca khúc “Hello” của cô chinh phục khán giả khắp thế giới. Ngoài ra, album ăn khách mang tên “Views” của Drake, “Purpose” của Justin Bieber và “A Sailor’s Guide to Earth” của ca sĩ dòng country Sturgill Simpson cũng tranh tài ở hạng mục Album của năm cùng với Beyonce và Adele.

Beyonce bội thu đề cử tại Grammy 59

Tính đến nay, Beyonce đã sở hữu 20 tượng kèn vàng Grammy. Cô là một trong những nghệ sĩ hiếm hoi có các đề cử ở nhiều dòng nhạc khác nhau trong cùng một năm: pop, rock, R&B và rap. Cụ thể, Beyonce được đề cử ở hạng mục Trình diễn rock xuất sắc nhất (với tiết mục “Don’t Hurt Yourself”, trình diễn cùng Jack White), Trình diễn pop solo xuất sắc nhất (với tiết mục “Hold Up”), Trình diễn rap xuất sắc nhất (với tiết mục “Freedom” - song ca cùng Kendrick Lamar) và Album urban contemporary hay nhất (dành cho “Lemonade”).

Đứng thứ 2 trong danh sách đề cử Grammy năm nay là Drake, Rihanna và Kanye West với 8 đề cử. Từ 22.000 tác phẩm được tiến cử, 13.000 thành viên của Viện Hàn lâm thu âm đã bỏ phiếu để chọn ra đề cử cho 84 hạng mục giải thưởng. Lễ trao giải Grammy thứ 59 sẽ diễn ra vào ngày 12-2-2017 tại Staples Center (Los Angeles - Mỹ). Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh CBS lúc 20 giờ (giờ địa phương) với sự dẫn dắt của diễn viên hài James Corden.

T.Vũ (Theo Los Angeles Times)