Sung Hyun Ah chính thức bị khởi tố vào cuối năm 2013. Cụ thể, người đẹp xứ Hàn bị tố cáo bán dâm 3 lần cho một thương nhân giàu có trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 3-2010 để nhận số tiền lên đến gần 50.000 USD (tương đương hơn 1 tỉ đồng).

Cuối tháng 12 năm ngoái, phía công tố viên đã đề nghị giảm án cho Sung Hyun Ah nếu cô chịu nhận tội nhưng Sung đã từ chối và nói rằng cô sẽ chứng minh sự trong sạch của mình. Cũng trong giai đoạn này, những tin đồn về việc Sung Hyun Ah cùng một số nữ diễn viên hàng đầu khác của Hàn Quốc có dính líu vào một đường dây bán dâm lại dấy lên khắp nơi.

Bị cáo buộc bán dâm "hạng sang", cựu Á hậu Hàn hầu tòa
Bị cáo buộc bán dâm "hạng sang", cựu Á hậu Hàn hầu tòa

Sung Hyun Ah bị cáo buộc bán dâm 3 lần cho 1 thương nhân giàu có

Thông tin về phiên tòa xét xử Sung Hyun Ah được cung cấp bởi đoàn luật sư Keaumsung- một trong hai đoàn luật sư biện hộ cho cô nhưng đã chính thức rút lui từ ngày 19-2. Như vậy sẽ chỉ còn đoàn luật sư Danwon biện hộ cho nữ diễn viên này trước những cáo buộc bán dâm.

Bị cáo buộc bán dâm "hạng sang", cựu Á hậu Hàn hầu tòa

Người đẹp 38 tuổi quyết chứng minh sự trong sạch tại tòa

Sung Hyun Ah từng đoạt danh hiệu Á hậu 2 tại cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc (Miss Korea) năm 1994 và sau đó đại diện Hàn Quốc tranh tài tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế (Miss International), trong đó cô vào đến bán kết và đoạt giải Hoa hậu ăn ảnh nhất.

Cũng trong năm 1994, người đẹp sinh năm 1975 này bắt đầu sự nghiệp diễn xuất với vai đầu tay trong phim Salut D’Amour, cũng là phim có vai chính đầu tay của “ông hoàng Hallyu” Bae Yong-Joon. Cô tiếp tục xuất hiện trong nhiều phim truyền hình gây chú ý như Hur Jun, Bad Woman-Good Woman, Flames of Desire…Tuy nhiên, cô tạo tiếng vang hơn cả với những vai diễn gợi cảm trong các phim điện ảnh, đặc biệt là hai phim The Intimate của đạo diễn Kim Tae-eun và Time của đạo diễn Kim Ki-duk.

Bị cáo buộc bán dâm "hạng sang", cựu Á hậu Hàn hầu tòa
Bị cáo buộc bán dâm "hạng sang", cựu Á hậu Hàn hầu tòa

Sung Hyun Ah trong phim Time (2006) của đạo diễn Kim Ki Duk

Xinh đẹp, nổi tiếng nhưng Sung Hyun Ah lại không xa lạ gì với những xì-căng-đan ồn ào. Năm 2002 cô từng bị bắt vì sử dụng chất gây nghiện và trước đó còn phát hành sách có hình ảnh khỏa thân của chính mình. Ngoài ra cô cũng dính đến nhiều tranh cãi về việc diễn cảnh khoe thân trên phim.

K.Khánh (theo Sports Hankook)