Paris Jackson, con gái cố "vua nhạc pop" Michael Jackson, đã viết trên Tiwtter ngày 12-1 rằng cô cảm thấy "vô cùng xúc phạm" sau khi xem trailer tập phim hài về cha mình.


Michael Jackson (trái) và nam diễn viên đóng vai ông

Michael Jackson (trái) và nam diễn viên đóng vai ông

Tập phim này dài khoảng 30 phút, tái hiện lại chuyến đi vòng quanh nước Mỹ của Michael Jackson cùng với Elizabeth Taylor và Marlon Brando vào năm 2001. Nó thuộc loạt phim có tên "Urban Myths" do kênh truyền hình Anh Sky Arts thực hiện. "Urban Myths" quy tụ loạt tập phim kể lại câu chuyện nào đó trong cuộc đời của các nghệ sĩ nổi tiếng.

Paris Jackson phản dối dữ dội ở việc nam diễn viên da trắng Joseph Fiennes vào vai cha mình. Hàng trăm người hâm mộ khác cũng đã lên tiếng phản đối việc này. Họ cho rằng đấy là phân biệt chủng tộc khi để diễn viên da trắng vào vai một nghệ sĩ cả thế giới biết rõ là người da đen. “Tôi thấy vô cùng tức giận vì hành động xúc phạm nặng nề này, không chỉ đối với cha tôi mà còn với mẹ đỡ đầu của tôi (Elizabeth Taylor là mẹ đỡ đầu Paris)” - Con gái Michael Jackson chia sẻ.

Trước làn sóng phản đối dữ dội, Sky Arts ra thông cáo: "Chúng tôi quyết định không phát sóng tập phim về Elizabeth, Michael and Marlon... vì những phản đối của gia đình Michael. Chúng tôi không bao giờ có ý định gây ra bất kỳ sự xúc phạm hay bôi bác nào mà chỉ muốn đưa ra cái nhìn nhẹ nhàng vào sự việc. Joseph Fiennes cũng đồng ý với quyết định này".

M.Khuê (Theo Reuters)