Kim Tuyến được khán giả biết đến vào năm 2006 khi đoạt giải nhì cuộc thi Phụ nữ thế kỷ 21. Với chiều cao trên 1m7, gương mặt đường nét sắc sảo cộng với đam mê diễn xuất, cô nhanh chóng tham gia đóng phim. Xác định mình là "tay ngang" nên Kim Tuyến khá cẩn trọng và dè dặt khi nhận lời tham gia phim nên gia tài vai diễn của cô không nhiều.

Sau sóng gió hôn nhân, trở thành mẹ đơn thân, Kim Tuyến trở lại đã gây chú ý bởi vẻ đẹp ngày càng sắc sảo. Trong buổi ra mắt phim truyền hình Nỗi buồn có mắt mới đây, cô nhận được nhiều lời khen ngợi của những người bạn, đồng nghiệp.

Kim Tuyến cho biết: "Thật ra đường nét trên gương mặt tôi là do cha mẹ ban cho, tôi rất yêu quý nó. Trước đây, tôi thường không quan tâm đến cách ăn mặc, trang điểm. Nhưng thời gian luôn là kẻ thù của sắc đẹp, phụ nữ nếu không biết chăm chút cho bản thân chẳng khác nào hoa hồng không được tưới nước mỗi ngày, sẽ héo tàn ngay. Từ đó, tôi biết cách trang điểm, chọn cho mình những trang phục tinh tế, sang trọng mà quyến rũ mỗi khi xuất hiện. Có lẽ vì vậy mà mọi người khen tôi ăn mặc có gu và đẹp ra!" - Kim Tuyến tâm sự.

Cô cũng cho rằng trải qua không ít thăng trầm trong đời, vốn sống, trải nghiệm càng giúp cô đằm thắm, mặn mà hơn. Khi tâm đã tĩnh lặng, chín chắn trong suy nghĩ thì người phụ nữ trẻ, đẹp ra.

"Quan trọng không kém vẫn là sự tự tin! Dù mình có trải qua đau khổ ở quá khứ đi nữa thì hiện tại, hãy tự tin rằng bản thân mình rất ổn, xứng đáng để yêu và được yêu thương"- cô nói thêm.

Kim Tuyến khoe vẻ đẹp kiêu sa

Kim Tuyến khoe vẻ đẹp kiêu sa

Sau vai cô giáo trong phim Tuổi thanh xuân, Kim Tuyến đang trở lại với vai Ái Hương trong phim truyền hình Nỗi buồn có mắt (M&T PICTURES sản xuất, 30 tập, đạo diễn Nguyễn Quang Minh, phát sóng 20 giờ 45 phút trên SCTV14). Ái Hương là cô gái 22 tuổi, mang vẻ đẹp bình dị, đặc biệt đôi mắt có ánh nhìn sắc sảo và cá tính. Là một cô gái cứng cỏi đến liều lĩnh nhưng rất chân thành, kiên cường, thông minh nhưng đôi khi cô tìm cách giấu mình bằng thói quen nhìn xuống.

Kim Tuyến trong phim Nỗi buồn có mắt

Kim Tuyến trong phim Nỗi buồn có mắt

M. Nga. Ảnh do NV + NSXCC