Bộ phim truyền hình Đi qua mùa gió (36 tập, đạo diễn Nguyễn Duy Vũ Ngọc) sắp phát sóng trên SCTV14 là một "món quà" vô giá với Duy Nhân vào thời điểm này. Bởi lẽ vai giám đốc Trình trong phim này cũng là vai diễn cuối cùng của Duy Nhân trước khi anh nhập viện điều trị ung thư.

Duy Nhân trong vai phản diện giám đốc Trình

Duy Nhân trong vai phản diện giám đốc Trình

Nụ cười quen thuộc của anh trên màn ảnh

Nụ cười quen thuộc của anh trên màn ảnh

Phim Đi qua mùa gió được khởi quay từ đầu tháng 10, lúc đó tình hình sức khỏe của Duy Nhân vẫn bình thường. Song, vào giữa tháng 10, Duy Nhân phát hiện bệnh, sức khỏe giảm sút rõ rệt. Tuy vai diễn của Duy Nhân đã được quay 50% nhưng vì không muốn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của diễn viên này nên đoàn làm phim cho phép Duy Nhân được nghỉ.

Tuy nhiên, chính Duy Nhân là người năn nỉ được tiếp tục đóng vai vì không muốn ảnh hưởng đến đoàn làm phim cũng như muốn hoàn thành xong vai diễn có thể gọi là cuối cùng trước khi nhập viện điều trị ung thư. Hơn nữa, Duy Nhân muốn có thêm tiền để điều trị bệnh.

Bị ung thư, Duy Nhân vẫn hoàn thành vai diễn
Tuy phát hiện bệnh nhưng Duy Nhân vẫn nỗ lực để hoàn thành vai diễn

Tuy phát hiện bệnh nhưng Duy Nhân vẫn nỗ lực để hoàn thành vai diễn

Để có thể ra phim trường, nhập vai như mọi người, Duy Nhân đã phải đè nén cơn đau. Vai của anh tuy không yêu cầu phải lăng xả, vất vả nhưng việc quay đi quay lại nhiều lần ở công trường khiến anh mất nhiều sức. "Khi biết tin Nhân bị bệnh, cả đoàn làm phim đều hoang mang. Khi Nhân muốn tiếp tục vai diễn, hằng ngày ra phim trường quay với cả đoàn, anh em ai nấy đều xúc động, thương xót và động viên tinh thần cho Nhân"- đạo diễn phim này chia sẻ.

Bệnh tình ngày càng trở nặng, buộc phải nhập viện, Duy Nhân đành bỏ dỡ vai diễn để điều trị bệnh. Đại diện nhà sản xuất phim cho hay, vì muốn giữ lại công sức đóng góp và sự nỗ lực của Duy Nhân nên vai diễn của anh trong phim vẫn giữ nguyên, không thay thế người khác. Theo đó, kịch bản buộc phải sửa đổi vài chi tiết để nhân vật giám đốc Trình "biến mất" một cách hợp lý.

Phim còn có sự tham gia của Tú Vi, Quang Sự

Phim còn có sự tham gia của Tú Vi, Quang Sự

Minh Nga. Ảnh do đoàn làm phim cung cấp