Bill O'Reilly rời Fox News sau các cáo buộc quấy rối tình dục

Tin mới

20/04/2017 11:45

(NLĐO) - Twenty-First Century Fox Inc đã quyết định sa thải ngôi sao truyền hình Bill O'Reilly sau những cáo buộc quấy rối tình dục.

Quyết định trên được công bố ngày 19-4, một đoạn trong đó viết: "Sau khi xem xét kỹ lưỡng và cẩn thận các cáo buộc, chúng tôi và Bill O'Reilly đã đồng ý rằng Bill O'Reilly sẽ không trở lại Fox News Channel".

Như vậy, Bill O'Reilly kết thúc hơn 20 năm sự nghiệp của mình tại Fox News. Các nhà quảng cáo đã bắt đầu "bỏ chạy" khỏi chương trình ngôi sao này khi các cáo buộc trở nên lùm xùm. Ngoài là một MC giỏi, Bill còn là nhà văn đắt giá, một trong những nhà bình luận nổi tiếng nhất của truyền hình Mỹ. "Ông trùm" truyền thông Rupert Murdoch từng gọi Bill là "một trong những nhân vật truyền hình xuất sắc nhất trong lịch sử thông tin truyền hình cáp".

Bill OReilly rời Fox
Bill O'Reilly rời Fox

Bill đã bắt đầu kỳ nghỉ dài cho mình từ 11-4 và viết trên mạng xã hội rằng ông rất tự hào vì những "thành công chưa từng có" tại Fox.

The New York Times thông tin từ 1-4, Fox và Bill đã trả cho 5 người phụ nữ tổng cộng 13 triệu USD để giải quyết các khiếu kiện về quấy rối tình dục. 5 người phụ nữ này cho biết họ từng làm việc cùng Bill hoặc là các khách mời tham gia chương trình do ông làm MC.

Bill từng nói thời điểm đó rằng ông chi tiền để giải quyết êm các vụ cáo buộc chỉ vì không muốn các con bận lòng chuyện lùm xùm.

Chương trình do Bill thực hiện được xem là ăn khách nhất của Fox News, thu hút trung bình 4 triệu lượt khán giả. Theo thống kê từ Kantar Media, nó mang về hơn 147 triệu USD quảng cáo năm 2016. Twenty-First Century Fox thu tổng cộng 7.65 tỉ USD quảng cáo trong năm 2016.

Nhưng sau khi nổ ra lùm xùm quấy rối tình dục, các nhãn hiệu lớn BMW, Allstate Corp... đều rút quảng cáo khỏi chương trình của Bill.

Ngay khi thông tin Bill rời Fox, cổ phiếu của tổng công ty đã giảm xuống gần 1% nhưng không đáng kể lắm. Một số nhà phân tích cho rằng việc Bill ra đi không ảnh hưởng lợi nhuận tổng thể của Fox.

Biểu tình chống Bill sau khi có đơn khiếu kiện quấy rối tình dục
Biểu tình chống Bill sau khi có đơn khiếu kiện quấy rối tình dục

Bill O'Reilly rời Fox News sau các cáo buộc quấy rối tình dục

M.Khuê (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI