Bộ quốc phòng Hàn thẳng tay trừng phạt "lính nghệ sĩ"

Tin mới

18/07/2013 12:57

(NLĐO) - Bộ quốc phòng Hàn Quốc thông báo 8 binh sĩ là những sao trong làng giải trí nước này sẽ bị xử phạt thẳng tay do vi phạm kỷ luật quân đội. Đồng thời, đơn vị riêng dành cho những đối tượng này sẽ bị xóa bỏ.

Câu hỏi được mọi người quan tâm và đặt ra là bộ phận “lính nghệ sĩ”, những người giữ nhiệm vụ tuyên truyền, quảng bá hình ảnh quân đội với một số đặc quyền, tồn tại 16 năm sẽ bị hủy bỏ? Người phát ngôn của Bộ quốc phòng Hàn Quốc thông báo họ sẽ bỏ bộ phận này: “Sau quá trình điều tra, chúng tôi quyết định hủy bỏ lữ đoàn hỗ trợ quảng cáo”.
 
           
Lý do được đưa ra cho quyết định gây trên là: “Lữ đoàn hỗ trợ quảng cáo được xây dựng nhằm mục đích quảng bá hình ảnh quân đội, nâng cao tinh thần binh sĩ. Tuy nhiên, một số vấn đề tiêu cực nảy sinh gần đây, hình ảnh quân đội đã bị hoen ố... Không chỉ vậy, những tiêu cực trên còn hạ thấp tinh thần binh sĩ, những người siêng năng trong công tác của mình. Việc lập ra một bộ phận riêng biệt gồm các ngôi sao nổi tiếng là để quảng bá hình ảnh quân đội, niềm tin của công chúng rất quan trọng. Nhưng do nhiều vấn đề xảy ra, chúng tôi đánh mất niềm tin của công chúng”.
        
Bên cạnh việc bãi bỏ đơn vị riêng của người nổi tiếng, Bộ quốc phòng Hàn Quốc cũng thông báo 8 sao vi phạm kỷ luật quân đội sẽ phải chịu hình phạt nghiêm khắc theo quy định. 15 binh sĩ nghệ sĩ khác thuộc lữ đoàn hỗ trợ quảng cáo sẽ được điều đến các đơn vị khác vào ngày 1-8.
            
3 lính nghệ sĩ sẽ xuất ngũ sau 3 tháng hoặc sớm hơn tiếp tục được bố trí trong một đơn vị để thực hiện nhiệm vụ như bao người lính bình thường khác. Những nghệ sĩ bị phạt sẽ được chỉ định đến đơn vị mới sau khi kết thúc án phạt. “Chúng tôi xin lỗi vì đã để công chúng phải bận tâm đến những vấn đề liên quan đến binh sĩ nổi tiếng. Chúng tôi nhận thức rằng cần phải chịu trách nhiệm về những thiếu sót trong công tác quản lý”-phát ngôn viên Bộ quốc phòng Hàn cho biết.
 
Ca sĩ Bi Rain đã xuất ngũ nhưng những lùm xùm trước đó vẫn là vấn đề gây tranh cãi lớn trong quân đội
 
Hình ảnh Bi Rain không đội mũ lính được tờ Dispatch đăng tải
 
Bi Rain và Kim Tae Hee
 
Trước đó, dư luận Hàn Quốc đã xôn xao chuyện lính nghệ sĩ có chế độ khác biệt với lính thường từ vụ việc Bi Rain bị chụp ảnh hẹn hò cùng bạn gái trong thời điểm tại ngũ. Sau đó, một diễn đàn cộng đồng trực tuyến cũng đăng tải hình ảnh tiêu đề “đây là cuộc sống thực của những người lính nổi tiếng”. Trong ảnh, các ngôi sao không mặc quân phục hay phải huấn luyện cực nhọc mà đang nghỉ ngơi gần biển. Những bức ảnh này lập tức lan rộng trên mạng và nhiều người cho rằng việc này "thực sự nghiêm trọng", những người lính "nghệ sĩ" được ưu ái quá nhiều... Đồng thời, một trang tin còn tiết lộ, Bi Rain hay thuê khách sạn 5 sao để ở khi di chuyển giữa các nơi trong những hoạt động của quân đội.
 


Lính nghệ sĩ thoải mái nhiều nhưng từ nay họ sẽ giống như lính bình thường khác
  
Trước những ý kiến bất bình của cư dân mạng, hãng thu âm của ca sĩ Bi Rain đã lên tiếng xin lỗi và cho biết Bi Rain có tổng cộng 71 ngày được tạm rời quân ngũ. Số ngày nghỉ này đã bao gồm 17 ngày anh được thưởng cho những hoạt động phục vụ trong quân ngũ như: tham gia vào các buổi diễn và sự kiện quảng bá cho quân đội, 10 ngày nghỉ phép qua đêm và 44 ngày được ra ngoài trong chế độ. Ngoài ra, anh không có bất cứ ưu đãi nào khác. Hiện tại, Bi Rain đã xuất ngũ nhưng sự việc là vấn đề tranh cãi trong quân đội Hàn một thời gian dài.
Sau đó, một bản tin chương trình của đài SBS Hàn Quốc phát sóng đoạn phim cho thấy hai binh sĩ nổi tiếng khác là Lee Sang Chul và Se7en (tên thật Choi Dong Wook) đến tiệm massage cung cấp dịch vụ cho người lớn sau buổi biểu diễn ở Chuncheon.
 
Se7en là một trong hai ngôi sao đang bị Bộ Quốc phòng Hàn Quốc điều tra
                                 
Thay vì về tại tập trung nghỉ dưỡng, Lee và Se7en vào nhà nghỉ uống rượu rồi đến một quán massage gần đó. Hai người vào quán đầu tiên, vài phút sau trở ra và chọn quán khác làm bãi đáp. Khi phóng viên đến gần, Se7en và Lee cúi thấp mặt và liên tục đáp: “Chúng tôi chẳng làm gì sai trái cả”. Cơ quan quản lý của Lee thừa nhận việc anh có đến tiệm massage, nhưng biện minh rằng hai anh này đến địa điểm này vì mục đích trị liệu.
 
Vụ việc như nước tràn ly, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo các binh sĩ là người nổi tiếng sẽ điều tra tường tận các cáo buộc các binh sĩ này coi thường kỷ luật quân đội.
                                          
M.Khuê (Theo Allkpop)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI