Người phát ngôn của Bộ quốc phòng Hàn Quốc thông báo kết quả điều tra những cáo buộc vi phạm kỷ luật quân đội của một số binh sĩ là người nổi tiếng. Theo đó, Se7en và Sangchu bị kết án 10 ngày tù giam trong nhà tù quân đội. Năm người khác bị phạt 4 ngày tù giam vì sử dụng điện thoại di động. Người cuối cùng bị 10 ngày tù treo vì tự ý ra ngoài xem phim.
Se7en bị phạt 10 ngày "bóc lịch"
                                                 
“Hai binh sĩ đầu tiên đi massage sau đêm nhạc của quân đội. Họ đến điểm massage của Thái và Trung Quốc nhưng tất cả đều đóng cửa. Cả hai tìm đến cơ sở massage khác mở cửa muộn. Nhưng Se7en và Sangchu phát hiện đó là cơ sở massage "người lớn" nên vội trở ra. Chúng tôi nhận định họ có đi massage nhưng không có ý định tham gia tệ nạn mại dâm. Vì thế, mức án họ nhận là vì vi phạm kỷ luật quân đội, rời doanh trại không có sự cho phép của cấp trên. Đồng thời, việc họ không mặc quân phục đúng quy định khi ra ngoài cũng được xem là một tội”-đại diện Bộ Quốc phòng cho biết.
Sangchu cũng cùng số phận

Trước đó, dư luận Hàn Quốc xôn xao khi một bản tin chương trình của đài SBS Hàn Quốc phát sóng đoạn phim cho thấy hai binh sĩ nổi tiếng khác là Sangchu và Se7en (tên thật Choi Dong Wook) đến cơ sở massage cung cấp dịch vụ cho người lớn sau buổi biểu diễn ở Chuncheon. Thay vì về tại tập trung nghỉ dưỡng, Sangchu và Se7en vào nhà nghỉ uống rượu rồi đến một cơ sở massage gần đó.
                                                   
Hai người vào quán đầu tiên, vài phút sau trở ra và chọn quán khác làm bãi đáp. Khi phóng viên đến gần, Se7en và Sangchu cúi thấp mặt và liên tục đáp: “Chúng tôi chẳng làm gì sai trái cả”. Cơ quan quản lý của Lee thừa nhận việc anh có đến cơ sở massage, nhưng biện minh rằng hai anh này đến địa điểm này vì mục đích trị liệu.
Hình ảnh hai sao Hàn trên bị bắt gặp ra ngoài trong đêm
  
Vụ việc trở thành chủ đề gây tranh cãi sôi nổi trên mạng, các diễn đàn. Se7en mất một lượng “fan” lớn và dự báo sẽ khó khăn cho nam ca sĩ này khi rời quân đội, trở về làng giải trí.
 
Vì những lùm xùm từ các binh lính nổi tiếng, trước đó, người phát ngôn của Bộ quốc phòng Hàn Quốc thông báo: “Sau quá trình điều tra, chúng tôi quyết định hủy bỏ lữ đoàn hỗ trợ quảng cáo”.

Lý do được đưa ra cho quyết định gây trên là: “Lữ đoàn hỗ trợ quảng cáo được xây dựng nhằm mục đích quảng bá hình ảnh quân đội, nâng cao tinh thần binh sĩ. Tuy nhiên, một số vấn đề tiêu cực nảy sinh gần đây, hình ảnh quân đội đã bị hoen ố... Không chỉ vậy, những tiêu cực trên còn hạ thấp tinh thần binh sĩ, những người siêng năng trong công tác của mình. Việc lập ra một bộ phận riêng biệt gồm các ngôi sao nổi tiếng là để quảng bá hình ảnh quân đội, niềm tin của công chúng rất quan trọng. Nhưng do nhiều vấn đề xảy ra, chúng tôi đánh mất niềm tin của công chúng”.
M.Khuê (Theo Allkpop)