Những ngôi sao hành động quen thuộc đang dần bước sang tuổi ngũ tuần và kém đi sức hút. Điều này vô tình trở thành cơ hội bứt phá cho những ngôi sao trẻ, đủ tài này để trở thành những gương mặt mới của điện ảnh Hollywood. Họ cùng mang tên Chris có vóc dáng như những vị thần của màn ảnh.

Bốn chàng ngự lâm tên Chris của Hollywood - Ảnh 1.

Chris Pine, Chris Evans, Chris Hemsworth, Chris Pratt được kỳ vọng sẽ là những ngôi sao mới

của Hollywood Ảnh: HOLLYWOOD REPORTER

Thế hệ U30 này đang gây thổn thức cho công chúng điện ảnh bởi ưu thế ngoại hình lẫn tài năng tuyệt vời của họ trong những bộ phim "bom tấn" vừa ra mắt thời gian gần đây. Trong đó, Chris Pine (nổi tiếng với loạt phim "Star Trek" từ năm 2009) bắt đầu gây chú ý với vai diễn trong phim "Wonder Woman" đang nổi đình đám thời gian gần đây. Từ một anh chàng béo tròn chỉ biết chọc cười trong loạt phim truyền hình "Parks and Recreation", Chris Pratt đã có màn "lột xác" ngoạn mục nhờ vào "Guardians of the Galaxy" (2014), kế đó là thương hiệu "Jurassic World", khởi động lại sau hơn chục năm ngủ yên.

Bốn chàng ngự lâm tên Chris của Hollywood - Ảnh 2.

Chris Hemsworth là "vị thần" duy nhất trong hội "siêu anh hùng" Avengers nhưng phim riêng của anh - Thor - lại là loạt phim "kém" hấp dẫn nhất trong vũ trụ Marvel. Điều này sẽ sớm thay đổi khi "Thor: Ragnarok" ra mắt vào cuối năm nay (một bộ phim quy tụ nhiều diễn viên thực lực dưới sự dẫn dắt của đạo diễn Taika Waititi). Chris Evans là chàng trai đã, đang và sẽ mãi là hình tượng Captain America trong lòng tất cả khán giả toàn cầu. Giống như Robert Downey Jr. sinh ra để trở thành Iron Man, Chris Evans cũng chính là vị "siêu anh hùng" chính trực, can đảm và là thần tượng cho rất nhiều thế hệ kể từ khi anh khoác lên mình bộ đồng phục vào năm 2011.

Bốn chàng ngự lâm tên Chris của Hollywood - Ảnh 3.

Sau "Passengers" (một thảm họa phòng vé), có lẽ Pratt sẽ vẫn ổn định sự nghiệp bằng việc gắn bó với 2 thương hiệu: "Guardians of the Galaxy" và "Jurassic World". Sau "Thor", Hemsworth cũng rất tích cực tham gia nhiều thể loại phim mới, từ hài hước, hành động - chính trị cho đến phiêu lưu. Trong khi đó, Chris Evans là diễn viên biến hóa linh hoạt nhất trên màn ảnh. Đó là cách tốt nhất anh chứng tỏ khả năng bản thân và được khán giả đón nhận. Với danh hiệu Captain America, Chris Evans liên tục tham gia nhiều dự án phim lớn nhỏ khác nhau. Thậm chí, anh còn thử nghiệm ở vai trò đạo diễn với phim đầu tay "Before We Go" và không giấu giếm tham vọng chuyển sang lĩnh vực này. Tất nhiên, kết quả ban đầu chưa thể tương xứng với những gì mà Chris Evans đã bỏ ra nhưng khán giả đã thấy được tài năng cũng như sự nghiêm túc của anh trong nghề. Điều đó giúp anh có những cơ hội để tỏa sáng.

Bốn chàng ngự lâm tên Chris của Hollywood - Ảnh 4.

Trong số 4 anh chàng Chris thì Chris Pine được đánh giá là ngôi sao sáng nhất bởi anh có năng lực diễn xuất tốt nhất trong 4 người và thậm chí là trong cả thế hệ của anh. Hiện tại, Chris Pine đang là người duy nhất "chạm" đến ngưỡng cửa mà 3 Chris kia chưa đặt chân đến: giải Oscar. Đầu năm 2017, bộ phim "Hell or High Water" mà Chris đóng chính đã nhận được 4 đề cử Oscar. Riêng màn thể hiện của Chris trong phim được đánh giá là xuất sắc không kém cạnh diễn viên gạo cội Jeff Bridge.


Thụy Vũ tổng hợp