Khi được Matt Lauer hỏi về vai diễn binh sĩ Chris Kyle trong phim American Sniper, Bradley Cooper thừa nhận rất khó để chuyển tải trọn vẹn hình ảnh người anh hùng đời thực lên màn ảnh, ngoại hình không là vấn đề lớn. Chris Kyle là cựu biệt kích hải quân (SEAL) Mỹ, người được ca ngợi là tay súng bắn tỉa xuất sắc nhất trong lịch sử quân đội nước này, bị bắn chết năm 2013 khi mới 38 tuổi.

Bradley Cooper tham gia vô số phim
Bradley Cooper tham gia vô số phim
Anh nói về vai diễn trong American Sniper
Anh nói về vai diễn trong American Sniper

“Vai diễn đầu tiên tôi có được là trong loạt phim truyền hình Alias (Bí danh). Tôi có vai diễn không phải mình là anh chàng điển trai mà vì tôi là người bạn tri kỷ, người bạn tốt nhất. Trong phim Wedding Crashers, tôi còn vào vai kẻ ngớ ngẩn, trông chẳng ra sao. Vì vậy, không, tôi chưa bao giờ thuộc dạng được việc chỉ vì người khác thốt lên: “Ồ, anh ấy quá đẹp trai”, chưa bao giờ” – Bradley Cooper nói.

Kyle ngoài đời thực
Kyle ngoài đời thực
Bradley Cooper khi hoá thành Kyle
Bradley Cooper khi hoá thành Kyle

Anh tâm sự thêm để vào vai Kyle, anh phải nỗ lực tăng 18 kg để “làm đầy” hai bên má, trông giống nhân vật. Thậm chí, một số bạn bè của Kyle cũng nhìn nhận anh và nhân vật có sự giống nhau. Tài tử này cho nói với Today rằng đó là phản ứng đáng ngạc nhiên cho thấy những tài liệu mà gia đình Kyle cung cấp để anh nghiên cứu, hoá thân thành nhân vật rất tỉ mỉ và hữu ích.

Bradley Cooper và Kyle chưa bao giờ gặp nhau ngoài đời, họ chỉ nói chuyện qua điện thoại trước khi phim American Sniper khởi quay. Sau đó, Kyle đột ngột qua đời. “Chúng tôi có cuộc nói chuyện ổn, anh ấy khá buồn cười” – Bradley Cooper thổ lộ.

Bên cạnh American Sniper, tài tử này còn nói đến vai diễn trong phim Guardians Of The Galaxy (Vệ binh dải ngân hà) và vai diễn trong vở kịch The Elephant Man.

M.Khuê (Theo Daily Mail)