Ca sĩ Ánh Tuyết khóc vì bị xúc phạm

Tin mới

03/04/2017 15:41

(NLĐO) - Đọc được ý kiến của nhạc sĩ Nguyễn Quang – con trai cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 mới đăng tải sáng nay trên báo, ca sĩ Ánh Tuyết bật khóc vì quá sốc.

Trên Facebook của mình, nhạc sĩ Nguyễn Quang đã viết khá nặng: "Bề ngoài thì tuyên bố yêu thương các nhạc sĩ, tổ chức đêm nhạc tưởng niệm người đã mất chỉ là mị dân. Sự thật là lợi dụng những người yêu nhạc và tên tuổi người đã mất để trục lợi, kinh doanh kiếm tiền (bán vé 1tr) ,rồi số tiền đó đi về nơi xa (đi về đâu không biết). Đã không xin phép gia đình người ta, còn chửi bới gia đình tôi với lời lẽ ít học"...


Nguyên văn tin nhắn trên trang facebook của nhạc sĩ Nguyễn Quang

Nguyên văn tin nhắn trên trang facebook của nhạc sĩ Nguyễn Quang

Không ít tờ báo đăng tải nội dung này, biến nó thành lời chỉ trích chính thức của nhạc sĩ Nguyễn Quang trên công luận. Ca sĩ Ánh Tuyết nói chị thực sự sốc và không thể ngờ được là con trai của người nhạc sĩ mà chị từng gắn bó thân thiết lại có thể ứng xử như vậy với cá nhân chị và với chương trình kỷ niệm một năm ngày mất của ông.

Ca sĩ Ánh Tuyết cho biết: “Sau khi báo chí bắt đầu đăng tải thông tin về đêm nhạc kỷ niệm một năm ngày mất của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 do tôi tổ chức thì ngày 22-3 trước khi tôi đi Hội An, Nguyễn Quang có gọi điện cho tôi nói là mẹ anh không đồng ý. Tôi có hỏi Nguyễn Quang vậy đưa số của mẹ anh cho tôi để tôi trao đổi vì cho đến lúc đó tôi đã phải đặt tiền cho địa điểm biểu diễn rồi nhưng Nguyễn Quang nói không có số điện thoại của mẹ và bà đang đi Mỹ đến khoảng tháng 5 hay tháng 6 mới về”.


Ca sĩ Ánh Tuyết là một trong những ca sĩ gắn bó với nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

Ca sĩ Ánh Tuyết là một trong những ca sĩ gắn bó với nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

“Sau đó, tôi còn nhận được tin nhắn từ một người tự xưng tên là Chu Thị Hồng Anh cho biết là vợ nhạc sĩ Nguyễn Quang thông báo tới tôi một cách chính thức về việc gia đình không đồng ý để tôi làm đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9. Chính vì áp lực do gia đình không đồng ý nhưng BTC đã công bố chương trình rồi nên tôi đành ngồi lại với đạo diễn và thay đổi lại chương trình, gồm có 5 nhạc sĩ: Văn Cao, Phạm Duy, Đoàn Chuẩn, Trịnh Công Sơn và Nguyễn Ánh 9. Mục đích sự thay đổi này cũng là để đem lại cho công chúng yêu nhạc một đêm biểu diễn phong phú hơn” – ca sĩ Ánh Tuyết nói.

Sau khi trao đổi với ông Nguyễn Quang và bà Chu Thị Hồng Anh, ca sĩ Ánh Tuyết cho biết thêm chị có nhận được số điện thoại của vợ nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 từ ông Quang Anh - một người con trai khác trong gia đình, và chị đã nhắn tin hỏi thăm sức khỏe bà nhưng không trao đổi về chuyện công việc vì cảm giác mọi thứ đang quá căng thẳng và lúc này BTC đã quyết định thay đổi lại chương trình biểu diễn 15-4.

Về thủ tục xin cấp phép cho đêm biểu diễn 15-4 tới, ca sĩ Ánh Tuyết cho biết đã làm xong. Ông Nguyễn Hữu Quý (Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP HCM) xác nhận ca sĩ Ánh Tuyết đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tác quyền âm nhạc với các nhạc sĩ có tên trong giấy phép biểu diễn của chương trình.


Ánh Tuyết trình diễn thành công nhiều ca khúc của cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

Ánh Tuyết trình diễn thành công nhiều ca khúc của cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

Ca sĩ Ánh Tuyết bật khóc vì cảm thấy bị xúc phạm: “Tôi đang rối bời giữa bao nhiêu công việc và lịch tập cho đêm diễn. Suốt từ hôm sự việc bắt đầu rắc rối, tôi không hề lên tiếng về những chuyện hậu trường. Tại sao Nguyễn Quang lại cho rằng tôi chửi bới gia đình? Chuyện tổ chức các chương trình biểu diễn tác phẩm của bất cứ nhạc sĩ nào, chỉ cần đơn vị tổ chức thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tác quyền và tuân thủ pháp luật là được chứ tại sao lại cấm? Tôi nghĩ, việc ứng xử với nhau, nên để cho công chúng còn tôn trọng chính các nghệ sĩ chứ đừng để họ coi thường, coi rẻ, và cũng đừng nên làm đau lòng người đã khuất”.

Giữa tháng 3- 2017, ca sĩ Ánh Tuyết thông báo tổ chức chương trình đêm nhạc kỷ niệm một năm ngày mất của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nhưng cuối tháng 3, chị lại thông báo hủy chương trình này vì lý do tế nhị phát sinh từ gia đình cố nhạc sĩ, thay vào đó là chương trình tôn vinh nhiều nhạc sĩ.

Được biết, vào ngày 15-4 tới, con trai nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 là nhạc sĩ Nguyễn Quang cũng tổ chức đêm nhạc tưởng niệm cha tại Phòng trà Nguyễn Ánh 9.

Hòa Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI