Vì lý do tế nhị, Ánh Tuyết hủy đêm nhạc tưởng nhớ Nguyễn Ánh 9

Tin mới

30/03/2017 09:39

Đêm nhạc duy nhất tưởng nhớ một năm ngày mất Nguyễn Ánh 9 do ca sĩ Ánh Tuyết và bạn bè tổ chức vào ngày 15-4-2017 tại 147 CMT8,Q.3 (rạp Nam Quang), như đã thông cáo báo chí, lại phải hủy bỏ vì lý do, theo ca sĩ Ánh Tuyết, là vấn đề tế nhị nảy sinh từ vài thành viên phía gia đình nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

Ca sĩ Ánh Tuyết vừa gửi thông cáo báo chí trình bày lý do thay đổi đêm nhạc ngoài ý muốn này, thay vào đó là chương trình "Đêm tưởng nhớ những nhạc sĩ nổi tiếng": Văn Cao, Phạm Duy, Đoàn Chuẩn, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9 cũng vào thời gian, địa điểm nói trên.


Ca sĩ Ánh Tuyết vời nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 trong chương trình Tình khúc vượt thời gian

Ca sĩ Ánh Tuyết vời nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 trong chương trình " Tình khúc vượt thời gian"

Ánh Tuyết cho biết vì một số lý do tế nhị của một vài cá nhân từ phía gia đình nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, chị đã quyết định dừng đêm nhạc lại nhưng thay vào đó chương trình được mở rộng và đa dạng hơn với những tác phẩm hay của nhiều tác giả hàng đầu Việt Nam. Mặc dù trên cơ sở pháp lý, chương trình tưởng nhớ nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 hoàn toàn được phép diễn ra khi đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ bản quyền và pháp lý. Thế nhưng chị ngại những lùm xùm trong nghệ thuật đặc biệt là trong chuyện tình cảm giữa anh chị em nghệ sĩ với nhau. "Cuộc đời nghệ sĩ vốn đa đoan, đừng để sự đa đoan đó làm mất đi những giá trị nhân văn của các tác phẩm nghệ thuật"- Ánh Tuyết khẳng định.


Ca sĩ Ánh Tuyết

Ca sĩ Ánh Tuyết

Ánh Tuyết cho biết chị có ý định thực hiện một chuỗi chương trình tưởng nhớ và tôn vinh những nhạc sĩ đã được đông đảo công chúng ngưỡng mộ như: Văn Cao, Đoàn Chuẩn, Phạm Duy, Trịnh Công Sơn... mà đêm nhạc Nguyễn Ánh 9 là sự mở đầu nhưng không xuôi. Ánh Tuyết đang lo không có đủ thời gian và sức lực thực hiện tâm nguyện của mình. Để không lỗi hẹn với khán thính giả yêu âm nhạc, chị đã quyết định thực hiện một đêm nhạc đặc biệt để vinh danh và tưởng nhớ chung các tác giả nói trên.

N. Huy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI