Ca sĩ bị bắt vì điệu nhảy hip - hop

Tin mới

11/08/2017 11:02

(NLĐO) - Abdallah Al Shahani, ca sĩ kiêm diễn viên, MC danh tiếng của Saudi Arabia đã bị cảnh sát bắt vì liên tục thực hiện điệu nhảy phổ biến "dabbing" trên sân khấu.

Abdallah Al Shahani còn kêu gọi khán giả tích cực hưởng ứng điệu nhảy theo anh. "Dabbing" là điệu nhảy mà người nhảy thực hiện đồng thời động tác cúi đầu xuống và giơ khuỷu tay cùng cánh tay lên. Nhiều sao thế giới từng cuồng điệu nhảy này, dùng nó làm kiểu tạo dáng chụp ảnh ưa thích.

Ca sĩ bị bắt vì điệu nhảy hip - hop - Ảnh 1.

Điệu nhảy "dabbing" bị cấm vì được cho rằng cổ xúy sử dụng ma túy

Ca sĩ bị bắt vì điệu nhảy hip - hop - Ảnh 2.

Abdallah Al Shahani vi phạm lệnh cấm

Tuy nhiên, Ủy ban quốc gia về chống ma tuý của Bộ Nội vụ Saudi Arabia gần đây đã cấm điệu nhảy này. Điệu nhảy có tên "dab", dính liền với tên của một loại cần sa tổng hợp. Nhà chức trách xem nó như cách thể hiện văn hóa cổ động sử dụng chất gây nghiện này.

Họ cũng đã cho treo áp - phích để cảnh báo về điệu nhảy "dabbing" cũng như nói về tác động nguy hiểm của điệu nhảy này với giới trẻ và xã hội. Nhà chức trách cũng cảnh báo không được bắt chước điệu nhảy này.

Ca sĩ bị bắt vì điệu nhảy hip - hop - Ảnh 3.

Ca sĩ Abdallah Al Shahani

Hiện vẫn chưa rõ Abdallah Al Shahani có kế hoạch trình diễn điệu nhảy này trước đó hay đơn giản đây chỉ là phút hưng phấn của ca sĩ trên sân khấu tại lễ hội âm nhạc Taif. Abdallah Al Shahani xin lỗi trên mạng xã hội Twitter sau vụ việc: "Tôi gửi lời xin lỗi đến nhà chức trách và khán giả vì đã thực hiện và cổ vũ cho điệu nhảy bị cấm ở liên hoan Taif. Tôi mong được sự chấp thuận lời xin lỗi này".

Một số cư dân mạng lên án Abdallah Al Shahani cố tình chống lại lệnh cấm của nhà chức trách, cổ súy cho điều sai trái. Một số khác bênh vực ca sĩ này, cho rằng đây chỉ là tai nạn, không phải hành động cố ý và anh ta cũng đã chân thành xin lỗi, nên được tha thứ.

M.Khuê (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI