Giáo phái Iglesia ni Cristo nộp đơn kiện Chris Brown cho rằng anh đã không thực hiện hợp đồng biểu diễn ký kết xuất hiện trên sân khấu lớn thuộc sở hữu của giáo phái này ở Bulacan, Bắc Manila ngày 31-12-2014. Họ đã tốn chi phí quảng bá cho sự kiện không diễn ra trên và muốn Chris Brown hoàn trả chúng.

Ca sĩ Chris Brown bị cấm rời khỏi Philippines

Chris Brown dự định rời khỏi Philippines ngày 22-7, một ngày sau khi kết thúc đêm nhạc ở đây. Tuy nhiên, anh phải đổi lại lịch trình của mình.Bộ Tư pháp Philippines đã đề nghị  Cục Di Trú Philippines ngăn nam ca sĩ này cùng người đại diện rời khỏi đất nước. Họ được rời đi sau khi làm rõ vụ kiện.

Chris Brown phủ nhận mình sai trái, anh tỏ ra hoang mang không hiểu chuyện gì đang xảy ra bằng những video đăng tải lên các trang mạng xã hội. “Có ai nói cho tôi chuyện gì đang xảy ra không? Tôi không biết. Tôi đang đọc các bài báo để hiểu rõ hơn. Tôi không làm gì sai cả”.

Ca sĩ Chris Brown bị cấm rời khỏi Philippines

Cả Iglesia ni Cristo và đại diện Chris Brown chưa lên tiếng bình luận về vụ việc. Nam ca sĩ này không phải người đầu tiên gặp rắc rối ở Philippines, trước đó, Zayn Malik và Louis Tomlinson đều bị phạt 4,500 USD mỗi người bởi vì họ đã sử dụng cần sa. Năm 2012, đêm diễn của Lady Gaga bị kiểm duyệt chặt chẽ sau khi một nhóm tôn giáo buộc tội cô sử dụng hình ảnh báng bổ.

M.Khuê (Theo BBC)