Nhiều người mừng sinh nhật bằng bánh kem hoặc pizza nhưng Dame Vera lại khác, bà tự phá vỡ kỷ lục bản thân sau lần gây kinh ngạc khi ra mắt album mới vào năm 2014, mừng tuổi 97. Dame Vera hiện đang giữ kỷ lục là nghệ sĩ già nhất thế giới còn sống có tác phẩm vào tốp 20 album xuất sắc của Anh.


Nữ ca sĩ Dame Vera Lynn tự phá kỷ lục bản thân

Nữ ca sĩ Dame Vera Lynn tự phá kỷ lục bản thân

Theo dự kiến, album Vera Lynn 100 sẽ ra mắt ngày 17-3, 3 ngày trước sinh nhật của nữ ca sĩ này. Album sẽ tổng hợp những bài hát hay nhất trong sự nghiệp của Vera được làm mới, sắp xếp hợp lý. Nó đánh dấu con đường sự nghiệp từ ban đầu đến nay của bà.

"Tôi vô cùng vinh hạnh khi nhiều khán giả vẫn thích những bài hát nhiều năm trước đây mà tôi trình diễn. Khi hồi tưởng lại, tôi vẫn còn nguyên cảm xúc của thời điểm đó. Sau tất cả, tôi hạnh phúc khi làm công việc của mình, một ca sĩ, trọn vẹn nhất. Thật tuyệt vời khi giờ đây, tôi được khoe những bài hát của mình một lần nữa với cách trình bày mới hơn cho tất cả người hâm mộ" - Dame Vera thổ lộ.

Bên cạnh album mới, Dame Vera đánh dấu tuổi 100 bằng đêm nhạc ở London - Anh và dùng tiền có được trong đêm nhạc quyên cho quỹ từ thiện dành cho trẻ em, đứng tên bà. Nữ ca sĩ gạo cội này cho biết tuổi 100 được đánh dấu bằng không gian những bài hát phiêu lưu, khiêu vũ và tình bạn thân thiện.

M.Khuê (Theo BBC)