Trung Quân viết trên Facebook rằng anh và em trai bơi khá tốt nên rủ nhau bơi thi ở bãi biển Nice – Pháp. Một cậu bé bơi cách đó 1 khoảng (chỗ khá sâu), tự nhiên loạng choạng, kêu thất thanh rồi cố gắng vùng vẫy cầu cứu bố mẹ trên bờ.

Anh em Trung Quân thấy sự bất thường vội bơi lại thì biết cậu bé đang bị đau ngực và hai chân tê cứng. “Hai anh em đỡ rồi kéo cậu bé vào bờ. Vì cậu bé hoảng loạn và không thể bơi do lên cơn đau tim (theo lời của người thân cậu ấy) nên hai anh em khá vất vả mới đưa được vào bờ” – Trung Quân viết.

Trung Quân đang trải qua kỳ nghỉ dài ở châu Âu
Trung Quân đang trải qua kỳ nghỉ dài ở châu Âu
Trung Quân và em trai cứu người
Trung Quân và em trai cứu người
Cậu bé được đưa vào bờ an toàn
Cậu bé được đưa vào bờ an toàn
Ca sĩ kể chuyện cứu người nơi đất khách

Hành động này nhận được nhiều tràng vỗ tay của mọi người đang tắm nắng trên bờ. “Vui hơn khi các bạn Tây hỏi anh em tôi đến từ đâu. Chúng tôi nói "I'm from Vietnam" – Trung Quân tự hào khoe. Anh khuyên những bạn trẻ theo dõi Facebook của mình nếu chưa biết bơi thì nên học một khóa để không xảy ra tai nạn nào liên quan tới nước. Kèm theo dòng chia sẻ, Trung Quân đăng tải hình ảnh cứu người mà cha của anh ở trên bờ chụp được lúc cả 3 đã vào bờ an toàn.

Dòng chia sẻ  này nhận được 11.000 lượt like (thích) và nhiều bình luận từ cộng đồng mạng. Tất cả đều khen ngợi hành động đẹp của Trung Quân. Nam ca sĩ này tiếp tục trả lời các bình luận, khuyên mọi người nỗ lực tập bơi.

Nguyễn Trần Trung Quân sinh năm 1992, đoạt giải Triển vọng cuộc thi Sao Mai Điểm hẹn 2011. Với album đầu tay có tên Khởi hành, anh được vinh danh hai hạng mục Nghệ sĩ mới của năm và Album của năm tại Giải Cống hiến.

Ca sĩ kể chuyện cứu người nơi đất khách
M.Khuê (Tổng hợp). Ảnh: Facebook