Minh Quân viết trên trang mạng xã hội Facebook những lời khen nam diễn viên phim “Cổng mặt trời” và thêm rằng: “Vấn đề này đã có nhiều nghệ sĩ tiền bối nói rồi nhưng qua truyền thông khán giả vẫn luôn tin rằng 100% dân showbiz luôn xa hoa và lắm tiền, xe sang nhà xịn. No! 10% giàu có, 20% khá giả, 50% đủ ăn đủ sống, còn lại 20% vẫn phải lăn lộn nhặt nhạnh từng đồng, làm nhiều công việc khác để đủ bươn trải với nghề.

Ca sĩ Minh Quân

Ca sĩ Minh Quân

Ca sĩ Minh Quân cũng lên tiếng về showbiz Việt

Nhiều bạn trẻ mới bước vào showbiz bị mắc thứ bệnh tự tạo hào quang ảo cho mình. Tiền ăn chẳng còn đủ, về nhà ngửa tay xin bố mẹ nhưng sau đấy lại xúng xính thuê xe hơi, váy hàng hiệu để đi lượn lờ, ăn tối ở nhà hàng sang chảnh mong sao có phóng viên nào tình cờ ngang qua chụp choẹt vài tấm rồi mai cho lên báo!!!”.

Minh Quân cho rằng “nghệ" mới thì hay mắc bệnh "sĩ", có khi tiền điện, tiền thuê nhà, tiền nước, tiền ăn còn nợ nhưng ra đường đi xe hơi xịn, kèm theo 1 vệ sĩ, 1 trợ lý. Đôi lúc lướt qua dăm ba cái trung tâm thương mại hoành tráng cho dân tình để ý rồi lại đi về vì chẳng mua được gì. Lượn chán chê mê mỏi, họ vào Highland Nhà Thờ làm ly Capuchino, không quên bo cho anh bồi hẳn 100.000 đồng rồi lại lên xe ra về. Ấy vậy, những người này mua cái kẹo cao su của mấy em bé bán ngoài via hè thì mặc cả, trả giá từng đồng một.

"Nghệ sĩ mà đi dự sự kiện chắc nhiều tiền lắm nhỉ, mỗi lần như vậy phải ấy ngàn?. Không có đâu.. vụ đi event - mấy ngàn giờ này "hiếm lắm", đi vì xã giao vì quan hệ, vì nhờ vả là chính. Trừ khi là người đại diện thương hiệu hay 1 vài sao có tên thôi, chứ sao nào đên cũng vài trăm, vài ngàn đô la thì doanh nghiệp kia sớm đi bán nhà !!!.... Có nhiều bạn luôn tỏ ra mình "đông sô nhiều chậu", nổ thôi rồi. Đến quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp (cấm hát hò toàn quốc) mà còn “chém” anh em trong nghề: "Mai em phải diễn chương trình Đại nhạc hội ở Trống Đồng rồi sau còn chạy về mấy quán bar??? Choáng!”- nam ca sĩ này này viết.

Minh Quân còn kể chuyện vài nghệ sĩ trẻ không muốn ngồi quán vỉa hè với giọng điệu khá dí dỏm: “Thôi em không ngồi máy quán vỉa hè này đâu, phải giữ hình ảnh. Chẳng may người ta nhận ra rồi bu lại, kí kọt, mệt lắm!”. Nghe nói mà mình nóng mắt định xả cho 1 trận nhưng nghĩ lại thấy thương mấy em còn trẻ, ăn nói cũng không quá xấc láo nhưng còn ngu, còn dại. Vừa mới bước chân ra khỏi mấy cuộc thi hát trên truyền hình mà cứ ngỡ mình là "trai xinh, gái đẹp bị trục xuất", các em ý chưa nếm mùi gian khổ nên mình lại tha. Các em ý không biết rằng, người ta có yêu, có quí mới quan tâm, mới xin chữ kí... Còn chuyện ngồi vỉa hè, anh DVH, chị HN, ML, HNH... còn la cà quán xá vỉa hè huống hồ là mấy "ngôi sao giấy" như các bé ..”.

Ca sĩ Minh Quân cũng lên tiếng về showbiz Việt

Minh Quân nói thêm về một kỷ niệm khác của mình để chỉ ra sự lố bịch của showbiz Việt. Đó là năm 2001 -2002, anh bị số khi lần đầu tiên hát ở Lan Anh thấy ca sĩ Phương Thanh mặc xinh đẹp ngồi xe ôm chạy sô. Thấy Minh Quân ngạc nhiên, “chị Chanh” bảo: “Chơi xe ôm cho nó khoẻ em. Đi xe hơi giờ này kẹt giữ lắm! Lát hát xong chị lại chạy về 126 và vài điểm nữa nên chạy xe ôm cho kịp giờ !!! " ....”.

Sau đấy, khoảng 15 phút có một “kiều nữ, chân "suýt nữa thì dài", xuất hiện với 11 vệ sĩ, 2 trợ lý kiêm stylish chưa kể 2-3 người nhà vác theo hơn 10 bó hoa để lát nữa đợi người đẹp hát xong là chia nhau tặng. Cô gái bước xuống xe đi vào hậu trường trong sự thắc mắc của người xung quanh không biết là ai mà nghiêm trọng thế. “Má này má nào vậy trời! Bà làm cái gì mà làm quá vậy? Ca sĩ, nhóm múa hay đu dây, khạc lửa mà kéo chi kéo nhiều người vô đây vậy???” - Tiếng bác bảo vệ dõng dạc hỏi vừa thật vừa châm biếm làm ai cũng phá lên cười” - Minh Quân dí dỏm kể.

Cũng giống Bá Thắng, chia sẻ của Minh Quân được sự tán thưởng từ phía bạn bè đồng nghiệp và người hâm mộ. “Cảm thấy trân trọng những nghệ sĩ cống hiến cho nghệ thuật bằng chính tài năng và những giọt mồ hôi đầy trăn trở với nghề và với chính cuộc sống hàng ngày!” - một cư dân mạng viết;

“Anh ơi em hay đọc báo thấy mấy anh mấy chị nghệ sĩ khoe nhẫn kim cương vài tỉ hay mấy trăm triệu nghe hoành tráng thế làm mình tin sái cổ, ai ngờ hôm em đi mua vàng ở nhà 1 người quen thì mới biết 1 sự thật là có rất nhiều nghệ sĩ đã bí mật đặt họ chế tác trang sức theo mẫu của các thương hiệu nổi tiếng với giá cực kì rẻ luôn (đôi khi là dưới 20 triệu) thế mà lên báo khoe mấy trăm triệu, mấy tỉ mà ko biết ngượng” - một người khác nhận định...

M.Khuê (Tổng hợp). Ảnh: Facebook NV