xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ca sĩ Thanh Thúy sắp ra mắt vở cải lương đầu tay

T.Hiệp (ảnh do NSCC)

(NLĐO) - Những ngày này trên sàn tập Nhà văn hóa Thanh Niên, Ca sĩ- NSƯT Thanh Thúy tất bật với việc đạo diễn vở cải lương “Huyền thoại một tình yêu” của cố soạn giả Hùng Tấn. Đây là tác phẩm tốt nghiệp lớp đạo diễn sân khấu tại Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TP HCM của cô.

 

img

NSƯT ca sĩ Thanh Thúy và NSƯT Vũ Linh trong vở Cung thương sầu nguyệt hạ

Hiện nay, ngoài công việc là phó đoàn Nghệ thuật Quân khu 7, NSƯT Thanh Thúy đang học thạc sĩ tại Nhạc viện TP HCM và hoài bão làm đạo diễn sân khấu. Tất bật nhiều việc như thế nhưng cô vẫn luôn sắp xếp hợp lý để hoàn thành tốt tất cả.

Hiện Thanh Thúy đang dồn hết tâm sức cho vở tốt nghiệp lớp đạo diễn sân khấu tại Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TP HCM sẽ ra mắt vào 21-6 tại sân khấu Nhà văn hóa Thanh Niên. Cô cho biết sau khi báo cáo tốt nghiệp vở sẽ được nâng tầm để tham dự liên hoan sân khấu toàn quốc.

 

img
NSƯT Quế Trân và NS Lê Tứ trong vở Huyền thoại một tình yêu

Vở Huyền thoại về tình yêu của cố soạn giả Hùng Tấn thuộc đề tài chiến tranh và hậu chiến tranh. Trước đây kịch bản mang tên Vàm sông sóng vỗ, đã từng được NSND đạo diễn Trần Ngọc Giàu dàn dựng tại Nhà hát Tây Đô. Thế hệ sau như tôi cảm nhận về cuộc chiến đi qua với lời kể và phim ảnh, sách báo tư liệu nên khi dàn dựng tôi cố gắng chuyển tải tất cả hình ảnh về con người thời chiến, sống hết mực kiên trung và giàu tình yêu nước. Với tôi, đó cũng là thử thách của nghề!

Tôi yêu sân khấu cải lương vô cùng! Nhớ nhất những lần được ca diễn trên sân khấu cùng NSƯT Vũ Linh, khi đó, tôi đóng vai Thúy Kiều trong trích đoạn Cung thương sầu nguyệt hạ của soạn giả Quy Sắc – một trong bộ ba tác phẩm đỉnh cao mà ông viết về Thúy Kiều. Và tôi luôn mong ước một lần được dàn dựng tác phẩm sân khấu cải lương” – NSƯT Thanh Thúy tâm sự.

 

img

NS Lê Tứ và Đoàn Minh trong vở Huyền thoại một tình yêu

img
NS Lê Tứ và Hà Như trong vở Huyền thoại một tình yêu

Trên sàn tập nhiều ngày qua, tuy đạo diễn vở về nội dung chiến tranh nhưng NSƯT Thanh Thúy đã không làm nội dung trở nên khô cứng. Từng lớp diễn cô đã đan xen nhiều cảm xúc khiến những nghệ sĩ trên sân khấu như: NSƯT Quế Trân, Tấn Giao, Lê Tứ, Thúy Loan, Đoàn Minh, Hà Như…cảm thấy xao xuyến với những lớp diễn đậm chất đời.

 

img
NSƯT Tấn Giao trong vở Huyền thoại một tình yêu

Tôi thấy chị Thúy đầy nhiệt huyết nghề đạo diễn, hiểu biết về nguyên tắc dàn dựng cải lương và đưa những trăn trở, gai góc, đau khổ của nhân vật đến tận cùng cảm xúc. Tất cả điều đó đủ sức truyền tải thông điệp ca ngợi sự hy sinh cao cả của người lính. Sự hy sinh của thế hệ trước, của thế hệ ngày hôm nay để cho cuộc sống tốt đẹp hơn" – NSƯT Quế Trân cho biết cô rất mong chờ suất diễn tối 21-6.

 

img

NSƯT Quế Trân trong vở Huyền thoại một tình yêu

 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo