Suốt cả ngày Chủ nhật 30-5, bạn bè và những người yêu mến giọng ca rừng núi Tây Nguyên của Y Moan đứng ngồi không yên khi nghe tin anh bị bạo bệnh. Một tờ báo thông tin rằng anh bị “ung thư ở vòm bụng di căn giai đoạn cuối”.
 
Thông tin này đã nhanh chóng lan tỏa trên mạng rồi trong câu chuyện của báo giới và giới văn nghệ. Kinh khủng hơn, bài báo còn viết rằng BV Dăk Lăk bó tay, gửi nghệ sĩ về BV Ung bướu TP.HCM. Bác sĩ hẹn mổ vào thứ Ba, 24-5. “Vừa mổ ra, thấy di căn tứ tung, bác sĩ cho khâu lại ngay. Bất lực rồi, đã quá muộn. Khi bệnh nhân tỉnh gây mê, vợ con phải nói dối Y Moan: Đã mổ xong, mọi việc ổn cả” - bài báo viết.
 
Đến chiều tối thì những tin đồn dường như không có điểm dừng và nhiều người hoang mang khi nghe nói tình huống xấu nhất đã xảy ra với nghệ sĩ.
 
9 giờ tối Chủ nhật, kíp trực tòa soạn báo Pháp Luật TP.HCM gọi điện thoại di động cho Y Moan không được, gọi cho ca sĩ Y Garia - con trai của anh thì chuông đổ nhưng không nghe máy! Chỉ còn một cách là chạy thẳng đến BV Ung bướu.
 
Gặp được Y Garia gần bệnh viện, chúng tôi thở phào và như trút được gánh nặng đang đè nén. Y Garia cho biết cha anh đã mổ hôm thứ Ba tuần rồi và sức khỏe lúc này rất tốt. Y Moan không bị ung thư như bài báo nói mà chỉ bị loét dạ dày thôi.
 
Sáng qua (31-5), trao đổi qua điện thoại, Garia cho biết cha anh đã đi lại tốt và còn đòi cà phê, thuốc lá. Dự định hôm nay (1-6) Y Moan sẽ xuất viện và trở về Buôn Ma Thuột.
 
Garia tâm sự sau cuộc giải phẫu này, Y Moan sẽ tiếp tục hoàn thành nốt một album tổng kết 35 năm sự nghiệp ca hát với các ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Cường.


 

Theo HOÀNG MẠNH HÀ (Pháp Luật TPHCM)