California thông qua dự luật dùng bao cao su khi đóng phim sex

Tin mới

29/05/2014 11:37

(NLĐO) - Một dự luật yêu cầu các nam diễn viên phim khiêu dâm phải dùng bao cao su (BCS) khi đóng các cảnh sex đã dễ dàng được Hạ viện bang California-Mỹ thông qua bất chấp sự phản đối của nhiều người trong ngành công nghiệp phim này.

Hôm 27-5, Hạ viện đã thông qua dự luật với tỉ lệ 48 phiếu thuận, 13 phiếu chống và 19 thành viên không tham gia bỏ phiếu. Nội dung dự luật yêu cầu các nam diễn viên đóng phim cảnh sex trong phim khiêu dâm bắt buộc phải dùng BCS, đồng thời yêu cầu các hãng phim phải thường xuyên xét nghiệp các loạt bệnh truyền nhiễm đối với các diễn viên này. Dự luật sẽ tiếp tục được đưa lên để Thượng viện xem xét.

 

California thông qua dự luật dùng bao cao su khi đóng phim sex

 

California thông qua dự luật dùng bao cao su khi đóng phim sex

Những cuộc tuần hành yêu cầu thông qua luật bắt nam diễn viên khiêu dâm sử dụng bao cao su tại Los Angeles.

Đại biểu Hạ viện Isadore Hall, một Đảng viên Đảng Dân chủ đến từ thành phố Compton bang California cũng là người đã thảo ra dự luật này, cho rằng đây là một phương pháp nhằm giảm thiểu sự lan truyền virus HIV trong giới phim khiêu dâm.

Theo Quỹ chăm sóc bệnh nhân AIDS (AIDS Healthcare Foundation) - tổ chức bảo trợ cho dự luật, những diễn viên phim “người lớn” có nguy cơ bị lây nhiễm HIV cao gấp 10 lần người bình thường.

Tuy nhiên, các thành viên tổ chức Free Speech Coalition (Liên minh tự do ngôn luận) – đại diện cho ngành công nghiệp phim khiêu dâm - lại kịch liệt phản đối dự luật này. Họ còn cảnh báo những quy luật yêu cầu xét nghiệm nam diễn viên như vậy sẽ khiến ngành công nghiệp được cho là hợp pháp này phải rời khỏi bang California. Ngành công nghiệp phim “tỉ đô” này chủ yếu tập trung tại thung lũng San Fernando của Los Angeles, trung bình mỗi năm đạt doanh thu từ 9 tỉ USD đến 13 tỉ USD.

Dự luật này đã được tích cực xúc tiến đệ trình lên Hạ viện bang California sau khi làng phim khiêu dâm Mỹ từng bị buộc tạm ngừng sản xuất hồi tháng 9 năm ngoái do hai ngôi sao khiêu dâm gồm nữ diễn viên Cameron Bay và nam diễn viên Rob Daily có kết quả xét nghiệm dương tính với HIV. Tuy vậy, các nhà sản xuất phim khiêu dâm vẫn phản đối quyết liệt các quy định buộc nam diễn viên phải dùng bcs.

 

California thông qua dự luật dùng bao cao su khi đóng phim sex

 

California thông qua dự luật dùng bao cao su khi đóng phim sex

Rob Daily và Cameron Bay - hai diễn viên dương tính với HIV khiến làng phim khiêu dâm Mỹ rúng động hồi tháng 9 -2013

Trong số 13 thành viên Hạ viện bỏ phiểu chống có đại biểu Đảng Cộng hòa Tim Donnelly và một số nhà làm luật khác, đa phần đều đến từ các vùng trong nội thành hoặc ngoại ô Los Angeles – nơi ghi hình hầu hết các phim khiêu dâm Mỹ.

 

K.Khánh (theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI