Diễn viên nhiễm HIV, làng phim khiêu dâm của Mỹ tạm ngừng

Tin mới

04/09/2013 18:03

(NLĐO) - Sau khi nữ diễn viên phim khiêu dâm Mỹ với nghệ danh "Cameron Bay" xét nghiệm dương tính với HIV, ngay lập tức toàn bộ các nhà sản xuất loại phim này tại Los Angeles-Mỹ dừng mọi dự án phim để tránh nguy cơ lây lan.

Trong những ngày qua, những nam diễn viên từng đóng cảnh sex với Cameron Bay đã lần lượt được các bác sĩ xét nghiệm HIV. Bà Diane Duke, giám đốc điều hành của Liên minh tự do ngôn luận FSC phát biểu với AP: “Lệnh dừng (sản xuất phim sex) sẽ bỏ khi các nguy cơ lây lan HIV được loại hoàn toàn”. 
                                                                                                                            
Vụ việc nổ ra giữa lúc các nhà sản xuất phim khiêu dâm đang kịch liệt phản đối quy định mới được thông qua tại bang Los Angeles-Mỹ. Theo đó, các nam diễn viên khiêu dâm phải sử dụng bao cao su khi “hành nghề”. Ngành công nghiệp phim “tỉ đô” này chủ yếu tập trung tại thung lũng San Fernando của Los Angeles. 
                                                                                                                                                                               
Một cuộc vận động đòi sử dụng bao cao su tại Los Angeles. Ảnh: LA Times
                                                                
Michael Weinstein, người dẫn đầu tổ chức AIDS Healthcare Foundation (Quỹ hỗ trợ bệnh nhân AIDS) ở Los Angeles là một trong những người ủng hộ quy định trên. Theo ông, rất có thể Cameron Bay đã bị nhiễm virus trong lúc đang đóng phim, bởi hồi tháng trước cô vẫn xét nghiệm âm tính với HIV và tháng này lại là dương tính. Trong 1 phim duy nhất mà cô đóng trong thời gian này, dường như bao cao su đã không được sử dụng. “Đó là bi kịch với cô ấy. Rõ ràng là cô ấy đã bị ai đó lây sang”- ông khẳng định. 
                                                                                                
Một số bức ảnh của Cameron Bay trên Twitter của cô. Ảnh: NY Daily News
       
Trong khi đó, các nhà sản xuất phim khiêu dâm Mỹ vẫn khẳng định “không có bằng chứng nào” cho thấy Bay bị nhiễm virus khi đóng phim và cũng không có diễn viên nào khác bị lây nhiễm khi đóng cảnh sex với cô. 

Sau khi biết mình nhiễm HIV, Cameron Bay rất sốc, nhưng cô vẫn phát biểu: “Dù tin này khó chấp nhận đối với tôi, tôi vẫn hi vọng sẽ không có thêm diễn viên nào bị nhiễm bệnh nữa. Tôi sẽ làm mọi thứ có thể để giúp đỡ các nhân viên y tế và các đồng nghiệp của mình. Kế hoạch dài hạn của tôi là chăm sóc cho bản thân và sức khỏe của chính mình”. 
                                                                   
K.Khánh (theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI