Là một trong những huấn luyện viên yêu thích của chương trình Giọng hát việt nhí, Cẩm Ly tiếp tục được mời tham gia vai trò giám khảo của Người hùng tí hon – phiên bản của chương trình Little giants nổi tiếng thế giới (phát sóng vào lúc 21 giờ thứ bảy hằng tuần trên kênh THVL1, bắt đầu từ ngày 24-10).

Khoảng 5 năm trở lại đây, chương trình truyền hình dành cho trẻ em ngày một đa dạng. Bên cạnh hàng loạt chương trình truyền hình dành cho thiếu nhi là sự bùng nổ của các cuộc thi tìm kiếm tài năng nhí. Tiêu biểu có thể kể đến như: Đồ Rê Mí, Bước Nhảy Hoàn Vũ Nhí,…

Cẩm Ly được ban tổ chức các chương trình truyền hình thực tế dành cho trẻ em chọn vào vai trò giám khảo
Cẩm Ly được ban tổ chức các chương trình truyền hình thực tế dành cho trẻ em chọn vào vai trò giám khảo

Góp phần tạo nên thành công của những chương trình trên, ngoài các thí sinh, giám khảo chính là những nhân tố tạo nên sức hút với công chúng. Ca sĩ Cẩm Ly là một trong những gương mặt ngôi sao được yêu thích, đặc biệt khán giả ở khu vực miền Tây. Ban tổ chức của Người hùng tí hon chia sẻ: “Ca sĩ Cẩm Ly, MC Thanh Bạch là hai nghệ sĩ rất được yêu thích và việc mời họ vào ghế nóng tuyển chọn tài năng nhí là điều cực kỳ hợp lý. Bởi không chỉ bào chứng cho rating (lượng người xem trong chương trình) mà họ còn phù hợp với một chương trình tìm kiếm tài năng nhí phong phú về nội dung của chương trình”.

Chị rất thích vị trí mới này
Chị rất thích vị trí mới này
Và nỗ lực hỗ trợ các tài năng nhí
Và nỗ lực hỗ trợ các tài năng nhí

Ca sĩ Cẩm Ly chia sẻ: “Sự đáng yêu của các bé chính là điều thú hút tôi khi được mời và quyết định tham gia chương trình này. Tuy nhiên, khi ngồi ghế nóng, tôi phát hiện được nhiều bé có tài năng tiềm ẩn và cá nhân tôi nghĩ, đó sẽ là những ngôi sao của tương lai”. Là một trong những ngôi sao của thị trường nhạc Việt hai thập kỷ qua, ca sĩ Cẩm Ly bảo đến lúc chị phải rút về hậu trường, tìm kiếm và đào tạo cho những ngôi sao tương lai. Tất nhiên chị có thể không đảm trách hoặc làm được nhiều thứ nhưng ngồi ghế nóng là cách để khích lệ và tạo đà cho những tài năng nhí phát triền tối đa.

Ca sĩ Cẩm Ly cũng hào hứng kể về hai đứa con gái của chị: "Dù không được bố mẹ định hướng theo đuổi nghệ thuật nhưng lại có tố chất của một nghệ sĩ. Muốn hay không, chỉ vài năm nữa, hai đứa con gái của tôi cũng theo nghệ thuật mất”.

Thùy Trang. Ảnh: NVCC