Cấm vĩnh viễn ca khúc “Con đường xưa em đi” đã cấp phép

Tin mới

04/04/2017 17:35

(NLĐO) - 5 ca khúc đã được cấp phép: “Con đường xưa em đi”, “Cánh thiệp đầu xuân”, "Rừng xưa", "Chuyện buồn ngày Xuân", "Đừng gọi anh bằng chú" … do có phần lời sai với bản gốc nên sẽ bị cấm lưu hành vĩnh viễn do vi phạm bản quyền.

Ca khúc Con đường xưa em đi bị sửa lời, sai lời sẽ bị cấm lưu hành vĩnh viễn
Ca khúc "Con đường xưa em đi" bị sửa lời, sai lời sẽ bị cấm lưu hành vĩnh viễn

Ngày 4-4, ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn, cho biết những ca khúc sáng tác trước năm 1975 nếu bị sửa lời so với bản gốc sẽ bị cấm lưu hành vĩnh viễn. “5 ca khúc sáng tác trước năm 1975 bị tạm dừng lưu hành mới đây là "Con đường xưa em đi" (Châu Kỳ - Hồ Đình Phương); “Cánh thiệp đầu xuân” (Lê Dinh - Minh Kỳ), "Rừng xưa" (Lam Phương), "Chuyện buồn ngày xuân" (Lam Phương), "Đừng gọi anh bằng chú" (Diên An) đều đã bị sửa lời. Những bản nhạc mang tên 5 ca khúc này nhưng bị sửa lời sẽ bị cấm lưu hành vô thời hạn”- ông Nguyễn Đăng Chương khẳng định.

Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn nói thêm nếu bản gốc được tìm thấy và có chữ ký xác nhận của tác giả thì cơ quan chức năng sẽ tiến hành cấp phép lưu hành. Còn hiện tại, những bản nhạc có lời sai so với bản gốc sẽ bị cấm lưu hành vô thời hạn.

Liên quan đến công tác rà soát lại những ca khúc "nhạc vàng" ra đời trước năm 1975, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết hiện tại, Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM vẫn đang tiến hành xem xét. Theo đó, hồ sơ của các ca khúc này như ca từ, thời gian ra đời, tình trạng phổ biến vẫn đang được tập hợp và sẽ báo cáo với Cục Nghệ thuật Biểu diễn.

Ông Nguyễn Đăng Chương cho biết thêm, khi có những thông tin về việc tạm dừng phát hành 5 ca khúc này, Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng không nhận được bất cứ một phản hồi nào của các tác giả.

Yến Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI