Danh ca Garth Brooks được tôn vinh với giải thưởng Nam ca sĩ của năm. Kết quả này gần như nằm trong dự đoán của công chúng yêu nhạc dựa trên những thành tích nổi bật của ca sĩ trong năm qua.

Carrie Underwood trên sân khấu nhận giải CMA 2016 Ảnh: BILLBOARD
Carrie Underwood trên sân khấu nhận giải CMA 2016 Ảnh: BILLBOARD

So với kết quả của những mùa giải CMA trước đây (một giải thưởng được xem là giải Grammy của dòng nhạc đồng quê), danh sách những người chiến thắng các giải lần này hoàn toàn làm hài lòng công chúng. Theo đó, giải Nhóm nhạc của năm thuộc về Little Big Town; giải Album của năm thuộc về “Mr Misunderstood” của Eric Church; giải Nghệ sĩ mới của năm thuộc về Maren Morris; giải Ca khúc của năm thuộc về “Humble and Kind” của ca sĩ Lori McKenna; giải Single của năm thuộc về “Die a Happy Man” của ca sĩ Thomas Rhett; giải thưởng MV của năm thuộc về “Fire Away” của ca sĩ Chris Stapleton (đạo diễn: Tim Mattia). Đây đều là những ca khúc rất được yêu thích thời gian qua trên các bảng xếp hạng âm nhạc thế giới.

Dù không có bất ngờ đến từ những giọng ca mới như nhiều năm trước nhưng việc tôn vinh các giọng ca ngôi sao thực tài cũng là cách để CMA Awards bảo toàn uy tín của giải thưởng.

T.Vũ (Theo Billboard)