Theo thống kê từ tạp chí Forbes, Gisele Bundchen kiếm được 30,5 triệu USD, dẫn đầu danh sách "Người mẫu thu nhập cao nhất" năm 2016. Đây là lần thứ 10 liên tiếp Gisele Bundchen có được thành tích này.

Gisele Bundchen, chân dài thu nhập cao nhất thế giới 10 năm liên tiếp
Gisele Bundchen, chân dài thu nhập cao nhất thế giới 10 năm liên tiếp

Năm nay đã 35 tuổi, Gisele Bundchen tiếp tục được những thương hiệu thời trang danh tiếng: Chanel, Caroline Herrera, Pantene chọn lựa làm gương mặt đại diện với hợp đồng đắt giá. Nguồn thu này giúp "chân dài" những tưởng qua thời hoàng kim ở tuổi 35 tiếp tục trụ vững vị trí đầu danh sách trên.

Một siêu mẫu Brazil khác giữ vị trí thứ 2 trong danh sách với 10,5 triệu USD là Adriana Lima. Khoảng cách chênh lệch thu nhập giữa Adriana Lima và người dẫn đầu Gisele Bundchen lên đến 20 triệu USD.

Kendall Jenner, thành viên đại gia đình Kardashian, 20 tuổi, giữ vị trí thứ 3 trong danh sách khi kiếm được 10 triệu USD. Với Kendall đây là bước đột phá, cô chỉ kiếm được 4 triệu USD trong năm 2015, giữ vị trí 16 và chỉ sau 365 ngày con số đấy tăng lên 10 triệu USD, lọt vào tốp 3. Kendall đạt bước tiến như thế nhờ vào các hợp đồng cùng các nhãn hiệu thời trang Estee Lauder, Calvin Klein. Đồng hạng cùng Kendall à người đẹp Karlie Kloss, 24 tuổi, cũng kiếm được 10 triệu USD.

Gương mặt mới trong tốp 10 là Gigi Hadid, cô giữ vị trí thứ 5. Gigi Hadid hiện có hơn 22 triệu người hâm mộ trên Instagram.

M.Khuê (Theo Reuters)