Đêm đầu tiên của vòng tranh đấu chương trình Nhân tố bí ẩn được phát sóng trên VTV3 tối 18-5. Trong vòng này, các thí sinh sẽ nỗ lực cạnh tranh nhau trình diễn để chinh phục giám khảo và khán giả. Giám khảo sẽ lựa chọn giữa hai nhóm nhạc hoặc hai thí sinh hát đơn ca. Nếu đều thể hiện tốt, có thể, một hoặc cả hai nhóm sẽ được chọn và ngược lại một hoặc cả hai sẽ phải dừng bước.

Lê Tích Kỳ vẫn trung thành với thể loại rock, chọn thể hiện ca khúc Bão đêm của nhóm nhạc rock đình đám Microwwave. Trong khi đó, thí sinh Loki Bảo Long chọn ca khúc Tình về nơi đâu. Dẫu có một số điểm chưa hoàn hảo nhưng cả hai thí sinh này đều hoàn tất tốt phần trình diễn của mình, nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ khán giả. Đặc biệt, khi Bảo Long thể hiện gần cuối ca khúc Tình về nơi đâu, Tích Kỳ cũng đứng lên phụ họa cho phần trình diễn của bạn khiến mọi người thích thú.

Tích Kỳ

Tích Kỳ

Bảo Long

Bảo Long

Giám khảo Hồ Quỳnh Hương và Hồ Ngọc Hà đều nhận định có một số ca sĩ hát sạch, đúng kỹ thuật nhưng lại không chinh phục được khán giả. Trong khi đó, Tích Kỳ và Bảo Long vừa ra sân khấu hát đã khiến mọi người có cảm tình ngay… Cuối cùng, cả hai nhận được 4 sự đồng ý từ giám khảo, vào thẳng vòng trong.

Tích Kỳ từng là một trong những thí sinh gây chú ý trong tập mở màn vòng hội ngộ của chương trình này. Anh lấy nước mắt giám khảo và khán giả với tâm sự vì bố mẹ ly dị nên từ nhỏ sống trong sự bao bọc của bà ngoại. Hiện Tích Kỳ làm nhân viên giữ xe ở trường học và theo học bổ túc lớp 10 vào ban đêm. Bất chấp tất cả hoàn cảnh khó khăn của mình, Tích Kỳ đam mê ca hát và luyện tập mọi khi có thể. Nghị lực của chàng trai trẻ khiến mọi người ấn tượng.

Tiết mục đáng chú ý trong tập phát sóng tối 18-5 là phần trình diễn của nhóm FB Boiz và O Plus. Trong đó, FB Boiz hát Wanna be a star còn O Plus hát Chờ người nơi ấy. Mỗi nhóm một vẻ đều có nét độc đáo riêng khiến giám khảo phải dành cho họ những lời khen có cánh còn khán giả vô cùng phấn khích.

Nhóm FB Boiz

Nhóm FB Boiz

Nhóm O Plus

Nhóm O Plus

Có thể nói, các nhóm hát chiếm ưu thế trong tập mở màn vòng tranh đấu bởi ngoài hai nhóm trên còn có nhóm X-File đấu cùng Ayor… cũng nhận được sự tán thưởng từ giám khảo lẫn khán giả. Đa số các tiết mục được chọn còn lại đều ở mức ổn nhưng so ra chưa có yếu tố đột phá nào khiến khán giả phải nhớ, chú ý nhiều.

M.Khuê. Ảnh: Facebook