Đây là vụ kiện chính thức đầu tiên Charlie Sheen đối mặt kể từ khi công khai chuyện mình bị nhiễm HIV vài năm trước. Theo hồ sơ khởi kiện, Scottine Ross, 26 tuổi, đã gặp Charlie khi là một diễn viên phim cấp 3 và sau đó cả hai đính hôn. Cô bị tài tử này buộc phá thai năm 2014 và sau đó chủ động kết thúc mối quan hệ của họ. Cả hai đã quan hệ ít nhất 5 lần trước khi Charlie tuyên bố mình bị HIV.

Scottine Ross còn tố bị bạo hành trong thời gian yêu Charlie Sheen. Cô bị đá, đấm và cả chĩa khẩu súng không đạn vào người.

Charlie Sheen gặp rắc rối đầu tiên khi công bố bị nhiễm HIV
Charlie Sheen gặp rắc rối đầu tiên khi công bố bị nhiễm HIV

Charlie Sheen đã 3 lần ly dị và hẹn hò với rất nhiều người có cả các sao phim cấp 3. Anh tâm sự biết bị nhiễm HIV từ cách đây 4 năm nhưng bác bỏ thông tin anh “qua đêm” với hàng ngàn phụ nữ, lây nhiễm HIV cho ít nhất 4 người và thậm chí còn quan hệ đồng tính.

Trong tâm sự của mình trên “Today”, Charlie nói sẵn sàng đối mặt với các vụ kiện và đã thổ lộ bí mật này với cô con gái cả của mình trước khi quyết định công khai. Hai người vợ cũ của anh là Denise Richards và Brooke Mueller cũng đã biết rõ sự tình cách đây nhiều năm. Charlie cũng khẳng định đã chi hơn 10 triệu USD trong những năm gần đây để “bịt miệng” những người biết bệnh tình và muốn tống tiền.

Bạn gái cũ của anh khởi kiện
Bạn gái cũ của anh khởi kiện

Charlie Sheen nổi tiếng với vai diễn trong phim hài "Two and A Half Men" suốt 8 năm. Năm 2011, anh bị sa thải khỏi phim này vì cách cư xử tệ khi dính vào những buổi tiệc ma túy với các sao phim cấp 3 và bị nghi đã bạo hành vợ cũ. Ngoài phim trên, Charlie còn tham gia: “Courage Mountain”, “Men at Work”, “The Rookie”, “Terminal Velocity”, “Money Talks”... Sau một thời gian bê tha, trước vụ HIV đình đám này, dường như Charlie Sheen đã tỉnh ra. Anh thay đổi bằng cách tập trung vào sự nghiệp, làm từ thiện và đính hôn.

M.Khuê (Theo Reuters)