Tòa án Bắc Kinh cho biết công ty phim Uy Doanh, có cổ phiếu của diễn viên kiêm đạo diễn Châu Tinh Trì, đã đứng ra đòi 1,3 tỉ nhân dân tệ từ Hoa Nghị Huynh Đệ.

Công ty Châu Tinh Trì kiện đối tác đòi thêm tiền lợi nhuận từ phim Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện

Công ty Châu Tinh Trì kiện đối tác đòi thêm tiền lợi nhuận từ phim Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện

Theo hồ sơ khởi kiện, bộ phim “Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện” là tác phẩm do Uy Doanh hợp tác với Hoa Nghị Huynh Đệ vào năm 2012. Sau khi phim này ra mắt, nhận thấy khán giả phản hồi tích cực, Châu Tinh Trì đề nghị với lãnh đạo của Hoa Nghị Huynh Đệ rằng nếu doanh thu phòng vé vượt quá 500 triệu nhân dân tệ (khoảng 80 triệu USD), Hoa Nghị Huynh Đệ sẽ phải chia thêm lợi nhuận cho phía Châu Tinh Trì. Hai bên thống nhất điều khoản này qua email.

Đến tháng 8-2013, doanh thu phòng vé của phim này thu về gần 1,3 tỉ nhân dân tệ. Khi đó, Châu Tinh Trì cho rằng Hoa Nghị Huynh Đề cần trả thêm cho ông 177 triệu nhân dân tệ nhưng sau đó chỉ được thanh toán hơn 80 triệu nhân dân tệ.

Vì vậy, Uy Doanh kiện Hoa Nghị Huynh Đệ, yêu cầu công ty này trả cho ông số tiền còn lại. Qua phiên xét xử sơ thẩm, Hoa Nghị thừa nhận 2 bên từng ký cam kết hợp tác cùng biên bản bổ sung. Tuy nhiên, đại diện công ty cho rằng điều khoản bổ sung không có hiệu lực pháp lý. Hơn nữa, dù điều khoản này được công nhận, số tiền trả thêm cho Châu Tinh Trì cũng không tới con số 177 triệu nhân dân tệ vì doanh thu thực tế thu được từ “Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện” chưa đầy 500 triệu nhân dân tệ.

Đại diện phía Hoa Nghị Huynh Đệ yêu cầu tòa án bác đơn kiện. Hiện chưa rõ thời điểm tòa đưa ra phán quyết về vụ việc.

Huệ Bình (Theo QQ, Nhân dân Nhật báo)