Kim Kardashian rời khỏi buổi tiệc thân mật tiếp đãi các khách mời thuộc khuôn khổ Tuần lễ thời trang Paris. Cô về phòng riêng tại khách sạn sang trọng và sau đó bất ngờ bị hai người đàn ông mang mặt nạ, có súng, xông vào bắt trói. Nhà chức trách Pháp cho biết Kim Kardashian bị cướp trang sức trị giá gần 9 triệu USD. Bọn cướp có đến 5 người, 2 kẻ trực tiếp vào phòng dí súng khống chế và cướp tài sản. Chúng tẩu thoát cùng 3 đồng phạm bên ngoài.


Kim hoảng loạn vì vụ cướp

Kim hoảng loạn vì vụ cướp

Theo TMZ, nguồn tin riêng của họ cho biết thời điểm bị cướp, Kim đang nằm nghỉ ngơi trên giường. Cô nhìn thấy một người mang mặt nạ và một cái mũ cảnh sát lướt qua cửa sổ. Thấy bất thường, Kim lăn xuống giường, nhấn số gọi vệ sĩ nhưng chưa thành công thì đã bị tước điện thoại. Chúng trói tay cô, ném vào bồn tắm. Cô cứ nghĩ mình sắp bị cưỡng hiếp, giết chết nên liên tục van xin. Cô nói mình còn con nhỏ phải chăm sóc, cầu xin đừng giết, cô có tiền, họ có thể lấy bất cứ tài sản nào họ muốn.

Bọn cướp không biết tiếng Anh, chỉ nói tiếng Pháp. Kim nghe được chúng lặp đi lặp lại về chiếc nhẫn nên biết chúng muốn cướp gì. Cô chỉ chỗ để nhẫn cho bọn chúng để cầu mong được tha mạng. Chúng bịt miệng Kim lại trước khi rời đi. Một người bạn của Kim ở tầng dưới nghe các chấn động lạ nên nhốt mình trong nhà tắm, bấm điện thoại gọi các vệ sĩ đến kiểm tra. Vụ cướp diễn ra trong 6 phút.


Chiếc nhẫn cô bị cướp

Chiếc nhẫn cô bị cướp

Vụ cướp này gây nên chấn động lớn, tập trung sự chú ý tiêu cực về Paris, nơi lượng khách du lịch giảm sau những vụ tấn công khủng bố vừa qua. Một số chi tiết của vụ án chưa được nhà chức trách trả lời như vì sao Kim lại ở trong phòng một mình và tại sao mang theo trang sức giá trị như thế. Cảnh sát Paris tuyên bố sẽ truy lùng tội phạm để trấn an công dân, người nước ngoài, du khách, trả lại một thủ đô an toàn.

"Tôi lên án vụ tấn công Kim Kardashian tại khách sạn nơi cô lưu trú. Cô ấy được sự hỗ trợ của tôi và sẽ luôn được chào đón tại Paris. Tôi tin tưởng lực lượng cảnh sát sẽ nhanh chóng xác định và bắt thủ phạm gây ra vụ việc. Những vụ như thế này rất hiếm và đã xảy ra trong không gian riêng tư. Vì thế, mọi người không nên nghi ngờ về khả năng bảo vệ an ninh của cảnh sát tại không gian công cộng" - Anne Hidalgo, thị trưởng Paris cho biết. Bà khuyến khích mọi người hãy cứ yên tâm mua sắm, du lịch tại thủ đô hoa lệ của Pháp.


Cảnh sát đến hiện trường điều tra vụ cướp

Cảnh sát đến hiện trường điều tra vụ cướp

Laurent Riquart, phát ngôn viên của Cảnh sát Paris, nói rằng 5 người đàn ông đến khu vực VIP của Hôtel de Pourtalès, gần nhà thờ Madeleine. Họ có ít nhất 1 khẩu súng lục. Họ trói tay nhân viên tiếp tân, đe dọa tiết lộ phòng Kim và tiến hành vụ cướp tài sản ngôi sao này.

Kim sau khi cho lời khai đã lập tức trở về Mỹ, những người thân của cô cũng lần lượt rời Pháp. Người phát ngôn ngôi sao này nói cô bị chấn động tinh thần nhưng không bị thương. Các quan chức cấp cao của Pháp lần lượt lên án vụ cướp nhằm vào Kim Kardashian.

Sau vụ việc, vợ chồng Kim thắt chặt an ninh tối đa. Họ được 10 xe hộ tống và khoảng 15-20 vệ sĩ bảo vệ.

M.Khuê (Theo NY Times, TMZ)