Chọn mỹ nhân Việt ra "đấu trường" thế giới: Đừng quá kỳ vọng!

Tin mới

05/01/2015 10:11

(NLĐO) - 12 cô gái sẽ tranh tài tại đêm chung kết chương trình truyền hình thực tế "Hoa khôi áo dài Việt Nam 2014-Đường tới vương miện Hoa hậu thế giới" diễn ra vào tối 5-1 tại Gem center (TPHCM), truyền hình trực tiếp trên VTV3 và VTV6. Nếu thắng, họ có cơ hội đại diện Việt Nam tranh tài ở 3 đấu trường sắc đẹp quốc tế gồm: Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Quốc tế và Hoa hậu Siêu quốc gia.

Bà Thuý Nga, giám đốc Công ty Elite và cũng là giám khảo của chương trình trên, khẳng định: “Các thí sinh được tuyển chọn theo đúng tiêu chuẩn cần thiết, đáp ứng yêu cầu thiết thực của cả 3 cuộc thi quốc tế”.

Theo lời bà Nga, một trong những yêu cầu quan trọng mà ban giám khảo chương trình này hướng tới đó chính là vóc dáng. Trong đó, chiều cao là yêu cầu quan trọng được đặt ra cho các thí sinh bởi nhìn quanh cuộc thi hoa hậu quốc tế, các thí sinh luôn có chiều cao nổi bật, thường trên 1m75.

 

 Hoa hậu thế giới 2011 Ivian Sarcos trong buổi họp báo chiều 4-1. Cô được mời làm giám khảo danh dự của Hoa khôi áo dài Việt Nam 2014-Đường tới vương miện Hoa hậu thế giới 

 Hoa hậu thế giới 2011 Ivian Sarcos trong buổi họp báo chiều 4-1. Cô được mời làm giám khảo danh dự của Hoa khôi áo dài Việt Nam 2014-Đường tới vương miện Hoa hậu thế giới 

 

Chọn mỹ nhân Việt ra "đấu trường" thế giới: Đừng quá kỳ vọng!

 

Chọn mỹ nhân Việt ra "đấu trường" thế giới: Đừng quá kỳ vọng!

 

12 thí sinh cuối cùng vào chung kết Hoa khôi áo dài Việt Nam 2014-Đường tới vương miện Hoa hậu thế giới cũng có chiều cao nổi bật. Nhưng ngoài chiều cao, phần nhan sắc của họ là vấn đề nhiều bàn cãi. Không ít ý kiến từ cộng đồng mạng cho rằng thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam nhỉnh hơn vể nhan sắc so với các thí sinh của Hoa khôi áo dài Việt Nam 2014. Nếu thua kém hơn thí sinh cuộc thi nhan sắc trong nước, làm sao kỳ vọng vào một thành tích cao hơn ở đấu trường nhan sắc quốc tế?

Thêm vào đó, ban tổ chức khẳng định có những bước chuẩn bị kỹ càng và chuyên nghiệp hơn bởi chương trình đào tạo hoa hậu theo tiêu chí của các cuộc thi quốc tế. Nhưng khi được hỏi có tự tin vào thí sinh của mình trong việc tạo nên thành tích mới hơn cho nhan sắc Việt tại đấu trường sắc đẹp quốc tế không, Ban tổ chức lại nói: “Không ai dám chắc điều gì và hơn hết, chương trình này mới chỉ là chương trình đầu tiên với nhiều ngỡ ngàng và thử nghiệm. Các cường quốc siêu sắc đẹp trên thế giới đều có một công nghệ đào tạo chuyên nghiệp nhiều năm nay và họ phải mất một quá trình dài mới có thể gặt hái được thành tích cao".

Sự khẳng định này hợp lý với thực tế hiện nay nhưng rõ ràng cũng lộ rõ việc thí sinh đăng quang chương trình truyền hình thực tế này cũng chưa hẳn có làm rạng danh nước Việt tại 3 đấu trường nhan sắc danh giá nhất hành tinh. Đồng thời vạch rõ Hoa khôi áo dài Việt Nam 2014-Đường tới vương miện Hoa hậu thế giới chỉ đơn thuần là một chương trình truyền hình thực tế mang tính giải trí. Và khi cuộc thi kết thúc, mọi thứ cũng sẽ trôi vào dĩ vãng để dành chỗ cho những chương trình truyền hình khác.

Bởi lẽ, ngay chính cựu Hoa hậu thế giới 2011 Ivian Sarcos, một thành viên ban giám khảo của đêm chung kết cuộc thi chia sẻ kinh nghiệm với 12 thí sinh trong buổi họp báo diễn ra ngày 4-1 tại Gem center: “Thực tế, để chuẩn bị cho một cuộc thi nhan sắc quốc tế, các bạn phải chuẩn bị rất nhiều và rất khác so với những gì mà các bạn đã chuẩn bị. Bởi lẽ, một cuộc thi quốc tế với các thí sinh đến từ khắp nơi trên thế giới hoàn toàn khác với việc các bạn ở cùng một đất nước thi cùng nhau".

Và như vậy, công chúng cũng không nên quá đặt kỳ vọng vào thành tích của thí sinh khi đây cũng chỉ là chương trình mang tính giải trí. Đó là chưa kể, phần lớn các thí sinh tham gia đều là những người mẫu quen mặt trên sàn catwalk Việt. Không có nhân tố đột phá, không có yếu tố mới mẻ.

 

Thuỳ Trang. Ảnh: BTC
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI