Đoạn video đến 7 phút rưỡi, một nhân vật ảo mang mặt nạ Guy Fawkes, biểu tượng của Anonymous, chỉ trích nghệ sĩ Kanye West là kẻ khó ưa, hư hỏng, đại diện cho dạng người không có giá trị gì và chỉ là “nô lệ mới” của ngành công nghiệp giải trí. Họ cáo buộc rằng Kanye West đã cố tình đặt con gái North vào nguy cơ bị bắt nạt ở trường học bởi dung túng cho Kim Kardashian bán băng sex và gần đây là chụp ảnh khỏa thân.

Anonymous đe dọa Kanye

Anonymous đe dọa Kanye

Chồng Kim Kardashian bị nhóm tin tặc Anonymous đe dọa
Kanye West

Kanye West

Anonymous chỉ trích Kanye nên xem lại chính mình cũng như các hoạt động của vợ mình và cảm thán cho bé North sống trong gia đình tai tiếng. Phần thứ hai, Anonymous chỉ trích Kanye vì anh này cho rằng ca sĩ Beck nên nhường giải Album của năm tại Grammy 2015 lại cho Beyonce.

Vợ chồng Kanye West

Vợ chồng Kanye West

“Ông West, chào buổi tối, chúng tôi là Anonymous. Có vẻ ông không biết lúc nào thích hợp để đưa ra ý kiến riêng của mình. Ông luôn luôn đánh cắp khoảnh khắc tốt đẹp của người khác để làm một việc mà ông cho là công bằng bất chấp sự đồng tình từ họ. Ông muốn mọi người sẽ đồng tình với mình và chỉ trích người khác nếu họ không giống quan điểm của mình” – nhân vật ảo trong đoạn clip nói.

Kanye West tiếp tục bị lên án bởi dung túng cho vợ gây chú ý với thế giới bằng chuyện riêng tư và phô bày cơ thể. Anonymous nói từng rất ngưỡng một Kanye vì sáng tạo trong nghệ thuật, tầm nhìn xa rộng ban đầu nhưng dần dần đổi khác. Hiện tại họ nhắm mục tiêu vào anh bởi anh là sự “ô nhục”, theo nhận định của họ. Đặc biệt là gần dây, Kanye cho mình là con người thời kỳ Phục Hưng và những buổi biểu diễn cùng trang phục gây sốc. Nhóm này kêu gọi Kanye nên xem lại mình và tự thức tỉnh nếu không muốn trả giá đắt cho hành động này.

Tuy phong cách trong đoạn video clip giống hệt Anonymous và họ cũng tự xưng Anonymous nhưng vẫn chưa có những xác định chắc chắn đây là nhóm Anonymous. Trước đó, Jay Z và Nicki Minaj cũng từng nhận những đe dọa tương tự và không xác định được liệu các video này có liên quan đến nhau do cùng nhóm gây ra.

M.Khuê (Theo Daily Mail)