Kanye West ra mắt ca khúc mới All Day trên sân khấu lễ trao giải và ngay sau đó biểu diễn cùng với các rapper khác: Skepta, Krept và Konan, Jammer và Novelist. Khán giả nghe Kanye nói "N-word" (từ ngữ miệt thị người da đen) ít nhất 3 lần bất chấp nỗ lực của ITV tắt âm của Kanye. Trong lúc khán giả ở sân vận động O2 nghe rõ ràng cả bài hát, người xem qua tivi không thể nghe trọn hầu hết ca khúc bởi ITV đã cố tắt âm. Tuy nhiên, một số thời điểm, họ vẫn nghe Kanye nói 3 lần "N-word" và cả tiếng chửi thề thô tục.

Kanye West trên sân khấu lễ trao giải
Kanye West trên sân khấu lễ trao giải
Taylor Swift tròn miệng trước hành động dùng N-word của Kanye

Taylor Swift tròn miệng trước bài hát của của Kanye

Lionel Richie kinh ngạc
Lionel Richie kinh ngạc

Bài hát mới mà Kanye trình diễn có dùng đến 39 từ "N-word" và rapper này giữ kín nó, chỉ những ai được phép xem buổi diễn tập mới biết. Trong lúc Lionel Ritchie bối rối và kinh ngạc nhìn lên sân khấu thì Taylor Swift mở to miệng ra, nhìn chằm vào Kanye. Nhưng tích tắc sau đó, Taylor lấy lại vẻ mặt bình thường.

Sau màn trình diễn của Kanye, trên mạng xã hội dậy sóng phản đối. Các cư dân mạng viết: “Ai đó ở ITV cần phải bị sa thải bởi sự nhiễu loạn âm thanh trên”; “Kanye West thật tồi tệ”, "Lỗi sai tồi tệ đối với nghệ sĩ này, có chuyện gì xảy ra đối với các nghệ sĩ ngày nay?", "Chúng ta trông đợi lời xin lỗi từ anh ấy, nhớ Michael Richards không?", "Tôi xấu hổ thay cho "fan" của Kanye, anh ấy liên tục làm xấu mình"… Tuy nhiên, cũng có một số khác ca ngợi màn trình diễn của rapper này và kêu gọi mọi người đừng quá nhạy cảm với những từ bị cho là phân biệt chủng tộc.

ITV nỗ lực tắt âm

ITV nỗ lực tắt âm

Kanye West liên tục gây sốc trong chương trình trực tiếp
Kanye West liên tục gây sốc trong chương trình trực tiếp
M.Khuê (Theo Daily Mail)