Chủ tịch Mrs. World xin lỗi sự cố sai tên nước Việt Nam

Tin mới

24/11/2013 19:39

(NLĐO) – Theo lời bà Đoàn Thị Kim Hồng, ông David Marmel, Chủ tịch Mrs. World (Hoa hậu quý bà Thế giới 2013), đã thay mặt ban tổ chức (BTC) xin lỗi bà cùng Hoa hậu Trần Thị Quỳnh về sự cố đeo dải băng in sai tên nước Việt Nam thành "Mrs. VietNem". Đồng thời, phía BTC cũng có văn bản chính thức gửi lời xin lỗi tới Bộ Văn hoá-Thể thao và Du lịch, Cục nghệ thuật biểu diễn.

Ngay sau đêm chung kết cuộc thi Mrs. World 2013 diễn ra ở Quảng Châu, Trung Quốc tối 23-11, đại diện Việt Nam là Trần Thị Quỳnh dù lọt vào tốp 6 chung cuộc nhưng đã tạo nên làn sóng phản ứng dữ dội vì đeo dải băng ghi sai tên nước. Thay vì "Mrs. VietNam", dải băng bị ghi thành "Mrs. VietNem".

Trần Thị Quỳnh với dải băng in sai tên nước
                                                                  
Thậm chí, ngay cả sau khi đêm thi kết thúc, Trần Thị Quỳnh và bà Kim Hồng đều chụp ảnh chung mà không nhận ra sai sót. Ngoài sự cố sai tên nước, trong hai đêm phúc khảo và chung kết cuộc thi, Trần Thị Quỳnh còn treo ngược quốc kỳ trong các phần trình diễn trên sân khấu.

Trong đêm phúc khảo (trái) và chung kết, dải băng của Trần Thị Quỳnh đều bị ghi sai tên nước
                                                                
Trước phản ứng dữ dội của dư luận, chiều 24-11, từ Trung Quốc, bà Đoàn Thị Kim Hồng cho biết, khi phát hiện ra sự cố về băng đeo của Hoa hậu Trần Thị Quỳnh sau đêm chung kết, bà Hồng đã có kiến nghị với BTC cuộc thi. Ông David Marmel, Chủ tịch Mrs. World, đã điều tra sự việc và đã có trả lời chính thức với đoàn Việt Nam. Theo ông David Marmel, trong quá trình tham dự cuộc thi Mrs. World,  các thí sinh có 2 loại băng đeo, một loại dành cho các hoạt động và phần thi phụ, và loại băng đeo dành cho đêm chung kết (gồm cả đêm tổng duyệt). Băng đeo dành cho đêm chung kết chỉ được phát ngay trong đêm tổng duyệt nên BTC và thí sinh đã không kịp kiểm tra và phát hiện ra sai sót.

Bà Kim Hồng và Trần Thị Quỳnh chụp ảnh mà không biết lỗi nghiêm trọng này

Ông David Marmel thay mặt BTC đã thành thật xin lỗi Hoa hậu Trần Thị Quỳnh, bà Kim Hồng về sự cố này, đồng thời đã có văn bản chính thức để gửi lời xin lỗi tới Bộ Văn hoá -Thể thao và Du lịch, Cục nghệ thuật biểu diễn.
                                             
Giải thích lý do việc Trần Thị  Quỳnh đeo dải băng nhầm tên nước tới 2 hôm mà không phát hiện ra, bà Kim Hồng cho hay vì thực hiện nhiệm vụ giám khảo nên bà không được tiếp cận thí sinh, vì thế đã không phát hiện ra sai sót. Theo bà Hồng đây là một sự cố đáng tiếc và ngoài ý muốn. Ngay sau khi phát hiện, bà đã có kiến nghị và yêu cầu BTC phải xin lỗi chính thức bằng văn bản. Về phía Hoa hậu Trần Thị Quỳnh, cô thổ lộ rất buồn trước sự cố đáng tiếc này. Quỳnh chia sẻ, vì tập luyện, thi cử quá căng thẳng, gấp rút nên cô đã để xảy ra sơ sót đáng tiếc trên.

Trần Thị Quỳnh với lá quốc kỳ có hình ngôi sao in ngược
                                                                 
Người phát ngôn của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, TS Phan Đình Tân nói rằng sẽ phải nhắc nhở và rút kinh nghiệm nghiêm khắc trước vụ việc này. “Tôi thấy ý thức văn hóa như thế là quá kém, cần phải được nâng lên, phải thấy xấu hổ với bản thân. Lòng tự tôn, tự hào dân tộc dường như đang ở đâu đó chứ không theo sát bên cạnh thí sinh. Các đơn vị đưa người tham gia thi hoa hậu, người đẹp quốc tế phải chú ý đến việc giữ gìn hình ảnh quốc gia chứ không thể để như thế” – ông Tân nói.
            
Cục trưởng cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ VH-TT và DL Nguyễn Đăng Chương cho biết đang đi công tác Nhật Bản nên chưa nắm được vụ việc này. Cấp dưới của ông Chương, ông Nguyễn Thành Nhân, Phó trưởng phòng Quản lý biểu diễn, Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho hay đã biết sự việc qua báo chí. Theo quan điểm riêng của ông Nhân, đây là một sự cố ngoài ý muốn nên Cục Nghệ thuật biểu diễn có thể chỉ nhắc nhở Trần Thị Quỳnh chứ không xử phạt. Nhưng qua đây, Cục cũng sẽ có công văn gửi tới tất cả các đơn vị giữ bản quyền đưa thí sinh, người đẹp Việt Nam đi dự thi ở nước ngoài cần chú ý hơn nữa ở những chi tiết liên quan tới hình ảnh quốc gia.
Yến Anh. Ảnh: Hồ Điệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI