Chung kết 2 "Tiếng hát mãi xanh": Ngợi ca tổ quốc!

Tin mới

10/05/2014 17:52

(NLĐO) – Trong đêm chung kết 2 cuộc thi "Tiếng hát mãi xanh" (THMX) 2014 với chủ đề "Đêm ca khúc hát về quê hương đất nước, âm hưởng dân ca" diễn ra tối 9-5, cả 9 thí sinh đều thể hiện hết mình những nhạc phẩm ca ngợi tổ quốc và biển đảo.

Nhìn chung, các thí sinh cả 3 bảng đều trình diễn tốt hơn đêm chung kết 1 với những ca khúc ca ngợi quê hương đất nước như thí sinh Tạ Thị Trinh (68 tuổi, ngụ TP HCM) với ca khúc Lên ngàn, thí sinh Nguyễn Thị Thanh Hà (69 tuổi, ngụ Nam Định) với bài Hành khúc ngày và đêm, thí sinh Huyên Chí Bình (57 tuổi) với ca khúc Trên những tuyến đường quan họ, thí sinh Đinh Phú Vinh (35 tuổi, TP.HCM) với trường ca Người Hà Nội

Thí sinh Trần Văn Nghiêm (62 tuổi, Đà Nẵng) trong sắc áo xanh bộ đội cũng đã tái hiện lại những năm tháng vượt núi, băng rừng của bộ đội Trường Sơn, quyết chí giành độc lập dân tộc với ca khúc hào hùng Bài ca Trường Sơn.

Chung kết 2 "Tiếng hát mãi xanh": Ngợi ca tổ quốc!

Thí sinh Trần Văn Nghiêm với Bài ca Trường Sơn

 

Chung kết 2 "Tiếng hát mãi xanh": Ngợi ca tổ quốc!

Thí sinh Tạ Thị Trinh

 

Chung kết 2 "Tiếng hát mãi xanh": Ngợi ca tổ quốc!

Thí sinh Huyên Chí Bình

 

Thí sinh Nguyễn Thị Thanh Hà khi thể hiện bài Hành khúc ngày và đêm đã chia sẻ kỷ niệm đầy xúc động về người chồng từng đi bộ đội ở biên giới Tây Nam. Cuốn theo khói lửa chiến tranh, chồng đi biền biệt, để bà một mình nuôi con và ngóng chờ suốt nhiều năm. Thỉnh thoảng, bà nhận thư chồng từ biên giới gửi về tâm sự cảnh “pháo anh đang trên đồi cao” như trong lời bài hát.

Giờ đây chồng đã mất, bà thể hiện bài hát đầy truyền cảm ở tuổi 69 và đã thuyết phục được Ban giám khảo với việc đoạt giải thí sinh thể hiện ca khúc về quê hương, đất nước, âm hưởng dân ca truyền cảm nhất.

 

Chung kết 2 "Tiếng hát mãi xanh": Ngợi ca tổ quốc!

Thí sinh Nguyễn Thị Thanh Hà thể hiện xúc động bài Hành khúc ngày và đêm

Ở bảng B, thí sinh Nguyễn Kim Phụng (52 tuổi, TP HCM,  người đã nhận được giải Thí sinh có phần giới thiệu mình ấn tượng nhất do Ban giám khảo báo chí bình chọn trong đêm chung kết 1) vẫn trung thành với dòng nhạc mang âm hưởng dân ca qua ca khúc Chiếc áo bà ba. Nhờ ca khúc Ru lại câu hò trong đêm chung kết 1, bà Kim Phụng cũng đoạt giải Thí sinh được yêu thích nhất chung kết 1 do khán giả bình chọn.

 

Chung kết 2 "Tiếng hát mãi xanh": Ngợi ca tổ quốc!

Thí sinh Nguyễn Kim Phụng vẫn trung thành với dòng nhạc âm hưởng dân ca

Đêm chung kết 2 Tiếng hát mãi xanh cũng có một điểm nhấn đặc biệt là tiết mục Liên khúc tổ quốc với hai bài: Giai điệu tổ quốc (Trần Tiến) và Tổ quốc gọi tên mình (Đinh Trung Cẩn) do các cựu thí sinh Tiếng hát mãi xanh thể hiện.

Sự kết hợp đầy ăn ý giữa nghệ sĩ Hồng Nga và "ông già Nam Bộ" Mai Văn Đặng trong liên khúc Dạ cổ hoài lang gồm bài vọng cổ Dạ cổ hoài lang (do cố soạn giả Viễn Châu đặt lời cổ nhạc từ bản Dạ cổ hoài lang bất hủ của nhạc sĩ Cao Văn Lầu) và bài Đêm Gành Hào nghe điệu hoài lang của Vũ Đức Sao Biển cũng là một tiết mục rất ấn tượng trong đêm thi này.

 

Chung kết 2 "Tiếng hát mãi xanh": Ngợi ca tổ quốc!

NS Hồng Nga cùng "ông già Nam Bộ" Mai Văn Đặng

 

Hồng Nga tái xuất tại sân khấu Tiếng hát mãi xanh

Hồng Nga "tái xuất" tại sân khấu Tiếng hát mãi xanh

 

Liên khúc Tổ quốc của cựu thí sinh Tiếng hát mãi xanh

"Liên khúc Tổ quốc" của cựu thí sinh Tiếng hát mãi xanh

 

K.Khánh. Ảnh: BTC cung cấp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI