Chuyện ít biết: Oscar 2015 có người gốc Việt đoạt giải!

Tin mới

02/03/2015 17:23

(NLĐO) – Biên tập Tom Cross, người được xướng tên hạng mục Biên tập phim xuất sắc nhất tại Lễ trao Giải Oscar lần thứ 87-2015 nhờ phim Whiplash (Khát vọng nhịp điệu) chính là người Mỹ gốc Việt. Anh có mẹ là bà Võ Hồng Lộc và cha là James Cross.

Tom Cross là người Mỹ gốc Việt đầu tiên được vinh danh tại lễ trao giải danh giá nhất hành tinh này. Vì thế, thông tin về anh nhanh chóng được các báo cập nhật.

 

Tom Cross lúc nhận giải tại Oscar 2015. Ảnh: Reuters

Tom Cross lúc nhận giải tại Oscar 2015. Ảnh: Reuters

 

Theo trang Deadline, tại lễ trao giải, Tom Cross đã gửi lời cảm ơn đến các ngôi sao trong phim Whiplash là Miles Teller và J.K. Simmons cũng như các thành viên khác trong đoàn phim. Trong hậu trường, Tom Cross kể rằng đạo diễn Damien Chazelle muốn âm nhạc trong  các cảnh tập luyện trống và biểu diễn trên sân khấu phải dồn dập, gay cấn giống như cảnh đấu quyền anh trong phim Raging Bull.

Anh cũng thêm rằng Damien Chazelle muốn nhịp điệu phim phải hồi hộp, căng thẳng, đầy năng lượng nhưng ở các cảnh cá nhân phải có âm nhạc khác với tốc độ và nhịp điệu khác để tạo khác biệt. Sự tương phản chính là chìa khóa giúp phim tỏa sáng. Tom Cross thú nhận anh và Damien Chazelle mơ ước phim sẽ mang đến một sự công nhận xứng đáng cho J.K. Simmons và điều đó đã đạt được. Thành công này là một trải nghiệm ngoài cơ thể.

Tom Cross có tên tiếng Việt là Minh Tâm, vợ anh là Latina. Anh bắt đầu sự nghiệp năm 1997 với vai trò là trợ lý biên tập làm việc ở các dự án:  We Own the Night, Crazy Heart, The Switch và một vài phần trong vở kịch Deadwood. Sau đó, anh trở thành biên tập chính thức với các phim: The Space Between, Any Day Now, Time Lapse, The Driftless Area, La La Land…

M.Khuê (tổng hợp)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI