Nhiều người hâm mộ Lady Gaga tự hỏi có phải do đã đính hôn nên cô trở nên thùy mị hơn hay không. Tuy nhiên, thật sự là Lady Gaga đã có sự thay đổi đáng kể từ lúc cô hát nhạc Jazz cổ điển hợp tác cùng Tony Bennett trong album Cheek to cheek phát hành tháng 9 năm 2014. Cô thường xuất hiện với gương mặt trang điểm nhẹ, diện trang phục cổ điển và thoải mái dạo trên phố, đi diễn, trái ngược với những trang phục có mặt nạ quái lạ, đôi giày cao lênh khênh cùng những bộ quần áo lộ trên hở dưới như trước đây.

Lady Gaga lộng lẫy trên sân khấu
Lady Gaga lộng lẫy trên sân khấu
Cô diện đầm trắng
Cô diện đầm trắng
Trông như nàng công chúa
Trông như nàng công chúa

Lần này, trên sân khấu Lễ trao Giải Oscar, Lady Gaga mặc đầm trắng, trình diễn loạt ca khúc The Hills Are Alive, My Favorite Things, Edelweiss, Climb Every Mountain từng được hát trong phim The Sound of Music. Cô được nữ diễn viên Julie Andrews, người đã hát ca khúc trong phim The Sound of Music, 50 năm trước nói lời cám ơn vì màn trình diễn khiến bà ấm lòng.

Một số cư dân mạng cho rằng sau tiết mục này Lady Gaga sẽ "được lòng" nhiều người sinh ra trước năm 1940. Nhưng một điều không thể phủ nhận, Lady Gaga trông xinh đẹp, quyến rũ hơn khi trở thành “người thường”, không còn bị xem như là biểu tượng của thời trang “quái, lạ”.

Được khen nhiều với phần trình diễn nhưng Lady Gaga lại bị chê tơi tả vì trang phục thảm đỏ của cô kiểu dáng không đẹp, cồng kềnh. Thêm vào đó, cô lại mang găng tay dài màu đỏ khiến nhiều cư dân mạng chế giễu Lady Gaga mang găng tay rửa bát, mặc trang phục làm bếp đến thảm đỏ.

Trang phục của Lady Gaga trên thảm đỏ
Trang phục của Lady Gaga trên thảm đỏ
Cô bị chế giễu trên mạng
Cô bị chế giễu trên mạng
M.Khuê (Theo Daily Mail, Reuters)