Người sáng lập Ryan Murphy bộ phim truyền hình American Horror Story thông báo trên trang cá nhân hôm 20-8 rằng cô gái 20 tuổi người Ấn Độ Jyoti Amge sẽ tham gia phần 4 của bộ phim kinh dị với nhan đề American Horror Story: Freak Show, đồng thời đăng tải một tấm ảnh Jyoti chụp cùng nữ diễn viên chính Jessica Lange ở hậu trường.

Tấm ảnh hậu trường của Jyoti Amge (phải) và nữ diễn viên Jessica Lange do Ryan Murphy đăng tải trên trang Twitter cá nhân.

Tấm ảnh hậu trường của Jyoti Amge (phải) và nữ diễn viên chính Jessica Lange do Ryan Murphy đăng tải trên trang Twitter cá nhân.

Jyoti Amge là gương mặt mới nhất được giới thiệu sẽ xuất hiện trong phần 4 của bộ phim. Ngoài Jessica Lange, Jyoti cũng sẽ diễn xuất bên cạnh nhiều diễn viên khác như Sarah Paulson, Frances Conroy, Angela Bassett và Gabourey Sibide cùng nhiều ngôi sao của phần 3 như Patti LaBelle, Michael Chiklis, Wes Bentley…

Cô gái 20 tuổi người Ấn Độ chỉ cao hơn chai nước ngọt một chút.

Cô gái 20 tuổi người Ấn Độ chỉ cao hơn chai nước ngọt một chút

Jyoti Amge được Sách kỷ lục Guinness thế giới công nhận là người phụ nữ còn sống thấp nhất thế giới vào năm 2011 với chiều cao chỉ 62,8 cm và đến nay cô vẫn đang nắm giữ kỷ lục này. Cô có vóc dáng “tí hon” do mắc phải hội chứng thiếu phát triển sụn Achondroplasia – nguyên nhân chủ yếu gây ra “hội chứng lùn” ở con người.

Jyoti Amge chụp ảnh cùng người đàn ông lùn nhất thế giới Chandra Bahadur Dangi của Nepal (cao 54,6 cm)

Jyoti Amge chụp ảnh cùng người đàn ông lùn nhất thế giới Chandra Bahadur Dangi của Nepal (cao 54,6 cm)

Đây sẽ là lần đầu tiên Jyoti tham gia một phim truyền hình Mỹ. Trước đó vào năm 2009, cô từng xuất hiện trong phim tài liệu Body Shock: Two Foot High Teen (tạm dịch: Cú sốc cơ thể: thiếu nữ cao 61 cm). Kinh nghiệm diễn xuất của cô chỉ có vỏn vẹn một lần đóng vai khách mời trong Bigg Boss 6 - một phim truyền hình của Ấn Độ.

American Horror Story (thường được biết với tựa Việt là Truyện kinh dị Mỹ) là một bộ phim truyền hình kinh dị được tạo ra và sản xuất bởi Ryan Murphy và Brad Falchuk . Bộ phim được phát sóng trên kênh truyền hình cáp FX tại Hoa Kỳ và đã được đón nhận bởi các nhà phê bình truyền hình. Các diễn viên trong phim đã được hoan nghênh, đặc biệt là Jessica Lange , người đã nhận được Giải Emmy, Giải Quả cầu vàng và Giải thưởng của Hội Diễn viên Điện ảnh . Bộ phim luôn có tỉ lệ xem cao cho kênh FX.

K.Khánh (theo New York Daily News)