xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cổ Thiên Lạc thầm lặng xây 85 trường học

M.Khuê (Theo Jayne Stars)

(NLĐO) – Cổ Thiên Lạc là một trong những siêu sao chăm làm từ thiện nhất của làng giải trí Hoa ngữ nhưng cũng là một trong những người kín tiếng nhất, lặng lẽ làm việc, không ồn ào trên mặt báo.

Trong suốt 8 năm qua, Cổ Thiên Lạc đã xây 85 trường tiểu học công lập trên khắp vùng nông thôn ở Trung Quốc đại lục. Việc làm này không ồn ào, lặng thầm sau con mắt của giới truyền thông.

Sao phim “Thần điêu đại hiệp” không bao giờ thích nói về công việc từ thiện của mình. Năm 2012, giới truyền thông phát hiện ra Cổ Thiên Lạc thành lập quỹ từ thiện mang tên mình sau trận động đất ở Tứ Xuyên năm 2008 và âm thầm xây 49 trường học, 20 phòng khám y tế và 50 bể dự trữ nước ở các vùng thường xảy ra hạn hán.

 

Cổ Thiên Lạc là một siêu sao tích cực làm từ thiện
Cổ Thiên Lạc là một siêu sao tích cực làm từ thiện

 

Họ tìm đến Thiên Lạc, yêu cầu anh nói về quỹ từ thiện cũng như việc xây trường học công nhưng tài tử này từ chối. “Nếu giúp người khác tôi sẽ giúp, chỉ cần có khả năng, tôi sẽ làm đến cùng. Tuy nhiên, chuyện này cũng không có gì đáng để phải nói nhiều” - Cổ Thiên Lạc nhấn mạnh.

Năm 2014, một báo cáo thống kê rằng Thiên Lạc đã xây được 61 trường học từ quỹ từ thiện mang tên mình. Anh cũng tiếp tục tài trợ cho các dự án xây phòng khám y tế và bể chứa nước.

 

Quỹ từ thiện của anh lập ra đã xây 85 trường tiểu học công lập
Quỹ từ thiện của anh lập ra đã xây 85 trường tiểu học công lập

 

img

 

Tính đến tháng 1 - 2016, Thiên Lạc xây thêm 24 trường, nâng tổng số lên 85 trường tiểu học công lập. Thỉnh thoảng, tài tử 45 tuổi này ngừng lịch trình bận rộn của mình để bắt tay dự án xây trường hoặc giao lưu cùng học sinh.

 

img

 

Cổ Thiên Lạc sinh năm 1970, là diễn viên, ca sĩ Hồng Kông. Anh tham gia nhiều phim: “Thiện nữ u hồn”, “Don’t Go Breaking My Heart” (Đơn thân nam nữ, 2011), “Tối cường hỷ sự”, “Cỗ máy thời gian”...

Anh đoạt giải Thị Đế TVB với vai Từ Phi trong “Hồ sơ trinh sát 4” (năm 1999) và Hạng Thiếu Long trong “Cỗ máy thời gian” (năm 2001). Năm 2001, sau khi hoàn thành bộ phim “Cỗ máy thời gian”, anh chia tay màn ảnh nhỏ để tập trung cho sự nghiệp điện ảnh.

Các phim anh đóng đều thuộc thể loại tâm lý hành động, có doanh thu cao và được giới chuyên môn thừa nhận. Năm 2014, Cổ Thiên Lạc trở thành ngôi sao giàu có nhất nhì làng giải trí Hồng Kông với thù lao cao ngất đến từ các bộ phim và hoạt động quảng cáo. Cụ thể, anh thu về 300 triệu HKD (khoảng 810 tỉ đồng).

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo