Con trai Thành Long chính thức bị giam giữ

Tin mới

18/09/2014 16:30

(NLĐO) - Cơ quan chức năng thông cáo chính thức bắt giam diễn viên Phòng Tổ Danh, con trai Thành Long sau một thời gian dài tạm giữ. Nếu khi ra tòa, tội danh thành lập, Tổ Danh phải đối mặt mức án 3 năm tù giam.

Văn phòng công tố viên quận Đông Thành, Bắc Kinh cho biết họ đồng ý lệnh bắt giữ chính thức Tổ Danh sau khi phía cảnh sát đưa ra đề nghị 1 tuần trước đó. Thông tin này được thông báo trên Sina Weibo.

Tổ Danh, 31 tuổi cùng bạn là Kha Chấn Đông và một người khác bị cảnh sát bắt vì liên quan đến ma túy. Cảnh sát thu hơn 100 gram cần sa tại nhà Phòng Tổ Danh ở Bắc Kinh. Ngay sau đó, Tổ Danh cùng Chấn Đông thừa nhận sử dụng ma túykết quả xét nghiệm cho thấy cả hai dương tính cùng chất cấm. Tổ Danh còn khai sử dụng ma túy đã 8 năm nay.

 

Phòng Tổ Danh

Phòng Tổ Danh

 

Cha con Thành Long

Cha con Thành Long

 

Tại Trung Quốc, cảnh sát cần sự chấp thuận từ các công tố viên trước khi chính thức bắt giữ nghi phạm. Sau khi bắt giữ, cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra làm rõ vụ án. Trước đó, Tổ Danh không chỉ bị cáo buộc sử dụng và tàng trữ ma túy mà còn bị nghi cung cấp chỗ ở cho người khác lạm dụng ma túy. Nếu tội danh này thành lập, anh sẽ đối mặt án 3 năm tù.

Dẫu vậy, những nghệ sĩ “dính” đến ma túy luôn gặp khó khăn khi muốn trở lại sự nghiệp. Cao Hổ, nam diễn viên nổi tiếng với vai Hư Trúc trong Thiên Long Bát Bộ được thả về sau vụ sử dụng chất cấm không chỉ mất hết hợp đồng quảng cáo, phim đang thương lượng mà còn có nguy cơ bồi thường cho những nhãn hiệu anh làm đại diện hình ảnh.

 

Cao Hổ vai Hư Trúc

Cao Hổ vai Hư Trúc

 

 

Kha Chấn Đông được thả ra sau 14 ngày tạm giam cũng gặp vô số rắc rối dù họp báo khóc xin lỗi người hâm mộ. Anh mất hết hợp đồng quảng cáo, phim đang thương lượng và còn bị Hiệp hội Truyền hình và Phát thanh quốc gia Trung Quốc cấm diễn, xuất hiện trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc. Chấn Đông đại diện cho 19 nhãn hàng và các nhãn hàng này cũng gặp rắc rối. 1/3 số lượng nhãn hàng buộc Chấn Đông phải bồi thường với số tiền 2,1 triệu USD. Các nhãn hàng khác đang theo dõi tình hình chưa đưa ra quyết định bồi thường hay không và một số cho rằng hợp đồng sắp hết hạn nên không yêu cầu bồi thường.

 

Con trai Thành Long chính thức bị giam giữ

 

Kha Chấn Đông

Kha Chấn Đông

 

Công ty quản lý của Chấn Đông hứa sẽ cùng anh bồi thường nếu các nhãn hàng yêu cầu. Hiện ca sĩ kiêm diễn viên trẻ này tạm rời xa làng giải trí. May mắn, hai phim A Choo và Tiny Times 4 do Chấn Đông đóng vẫn được phát hành theo đúng kế hoạch. Các nhà chức trách khen bản lĩnh thừa nhận sai lầm của Chấn Đông và gọi anh là “một tấm gương tốt” vì làm sai mà biết nhận sai, sửa sai.

 

Chấn Đông là sao trẻ thành công khi nhận được nhiều giải thưởng

Chấn Đông là sao trẻ thành công khi nhận được nhiều giải thưởng

 

Trong khi đó, người hâm mộ Thành Long vẫn bị sốc bởi ngôi sao này từng được cảnh sát Trung Quốc phong Đại sứ về kiểm soát chống ma túy năm 2009. Thế nhưng, Thành Long lại không kiểm soát được chính con trai của mình, dẫn đến vụ bắt giữ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của tài tử này.

"Tim vỡ nát! Về vụ việc liên quan đến con trai tôi - Tổ Danh, tôi rất tức giận và sốc. Với tư cách là người của công chúng, tôi xấu hổ vô cùng. Với tư cách người cha, tôi buồn, còn mẹ của Tổ Danh là người đau đớn nhất. Dẫu vậy, tôi vẫn muốn nói với con trai rằng: "Nếu con làm điều sai trái, con phải chịu hậu quả. Là cha của con, cha sẵn sàng đương đầu với tương lai cùng con" - Thành Long viết trên trang mạng xã hội Weibo ngay khi tin con mình bị bắt lan tỏa.

M.Khuê (Theo CBC News, Xinmsn)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI