Nghệ sĩ Công Lý bức xúc vì hình ảnh mình bị sử dụng phản cảm trên bìa sách

Nghệ sĩ Công Lý bức xúc vì hình ảnh mình bị sử dụng phản cảm trên bìa sách

Liên quan đến cuốn sách Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014 in hình ảnh cắt ghép của nghệ sĩ Công Lý, lãnh đạo NXB Lao động – Xã hội cho biết đã gửi lời xin lỗi đến diễn viên Công Lý vì đã không kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ để nhà sách Lao động đưa hình ảnh của anh lên bìa sách, nhìn rất phản cảm, làm xấu đi hình ảnh của nghệ sĩ.

Ông Nguyễn Hoàng Cầm, Giám đốc NXB Lao động - Xã hội, thừa nhận việc trình bày bìa sách như vậy là thiếu nghiêm túc, không phù hợp với loại sách phổ biến, tuyên truyền về pháp luật.

Cùng với lời xin lỗi diễn viên Công Lý, NXB Lao động - Xã hội cũng gửi lời xin lỗi và đề nghị độc giả hiện có cuốn sách trên chuyển lại cho NXB Lao động - Xã hội để tiêu hủy. NXB xin hoàn lại tiền cuốn sách mà bạn đọc đã mua và các phí tổn khác nếu có.

Diễn viên Công Lý cũng xác nhận đã có hai đại diện của NXB Lao động - Xã hội gọi điện liên hệ với anh trong ngày 17-11 để xin lỗi và bày tỏ mong muốn được gặp Công Lý càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nghệ sĩ cho biết anh sẽ ủy quyền cho luật sư làm việc với NXB.

Nghệ sĩ hài cũng nói thêm anh đã nhận được hàng trăm cuộc điện thoại từ bạn bè người thân cũng như phóng viên các báo hỏi han về vụ việc này.

Yến Anh