“Cuộc chiến các vì sao: Thần lực thức tỉnh” của Walt Disney lập kỷ lục trên vào ngày 27-12, chỉ 12 ngày kể từ khi ra mắt công chúng toàn cầu.

Cuộc chiến các vì sao: Thần lực thức tỉnh đã ra mắt tại Trung Quốc
"Cuộc chiến các vì sao: Thần lực thức tỉnh" đã ra mắt tại Trung Quốc

Trước phim này, kỷ lục thuộc về phim “Jurassic World” của Universal, đạt 1 tỷ USD trong vòng 13 ngày. “Jurassic World” cũng lập kỷ lục doanh thu tại Trung Quốc và nó góp phần giúp phim này có được nguồn doanh thu khổng lồ. Trong khi đó, phần mới loạt phim “Cuộc chiến các vì sao” chưa ra mắt tại thị trường phim lớn thứ 2 thế giới này cho đến ngày 9-1. Như vậy, phim này vẫn còn hy vọng tăng doanh thu nhiều hơn khi chính thức đến với khán giả Trung Quốc.

Dù có dấu hiệu giảm nhiệt so với khi mới ra mắt nhưng nhìn chung “Cuộc chiến các vì sao: Thần lực thức tỉnh” vẫn được đón nhận, doanh thu trong tuần thị trường Bắc Mỹ vẫn đứng vị trí thứ 1 với 153.5 triệu USD.

Trước đó, Walt Disney từng thông báo, phim này thu được 248 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ, tổng cộng 529 triệu USD toàn cầu sau tuần đầu ra mắt. Doanh thu “khổng lồ” trên giúp phim này không chỉ lập kỷ lục tại thị trường Bắc Mỹ mà còn phá luôn kỷ lục phim “Jurassic World” lập được đầu năm với 524 triệu USD.

Phim này sẽ tiếp tục thu hút khán giả trong thời gian tới?
Phim này sẽ tiếp tục thu hút khán giả trong thời gian tới?

Sự thành công trên góp phần đẩy doanh thu của Walt Disney trong năm 2015 vượt con số 5 tỉ USD. Năm qua, Walt Disney có các “bom tấn”: "Avengers: Age of Ultron", "Ant-Ma”, "Inside Out", "Cinderella” đều ăn khách.

“Chiến tranh các vì sao: Thần lực thức tỉnh” có vốn đầu tư là 200 triệu USD, nội dung tiếp tục nói về người máy, những đội quân không gian, Han Solo,  Luke Skywalker, công chúa Leia và nhiều nhân vật khác. Hơn 30 năm trôi qua kể từ ngày diễn ra sự kiện cuối cùng có trong tập phim trước, nhiều thay đổi xảy ra nhưng cũng có những thế lực mạnh mẽ dần tái xuất...

Ngoài diễn viên gạo cội Harrison Ford, phim này còn có Mark Hamill (vai Luke Skywalker), Daisy Ridley (vai Rey), John Boyega (vai Finn), Peter Mayhew (vai Chewbacca)

Mặc dù “làm mưa, làm gió” trên thị trường thế giới nhưng phần mới loạt phim “Cuộc chiến các vì sao” khá im ắng tại thị trường Việt Nam.

M.Khuê (Theo Reuters, AP)