Phần mới nhất của loạt phim “Chiến tranh các vì sao” đã tạo nên cơn sốt phòng vé nhiều nơi trên thế giới, thu được tổng cộng 529 triệu USD sau tuần đầu ra mắt. Doanh thu “khổng lồ” trên giúp phim này không chỉ lập kỷ lục tại thị trường Bắc Mỹ mà còn phá luôn kỷ lục phim “Jurassic World” lập được đầu năm với 524 triệu USD.

Cảnh trong phim Chiến tranh các vì sao: Thần lực thức tỉnh
Cảnh trong phim "Chiến tranh các vì sao: Thần lực thức tỉnh"
“Chiến tranh các vì sao” phần mới lập kỷ lục phòng vé

Đồng thời, “bom tấn” được chờ đợi này đã góp phần đẩy doanh thu phòng vé của Walt Disney trong năm 2015 vượt con số 5 tỉ USD. Năm qua, Walt Disney có các “bom tấn”: "Avengers: Age of Ultron", "Ant-Ma”, "Inside Out", "Cinderella” đều ăn khách.

“Chiến tranh các vì sao: Thần lực thức tỉnh” ra mắt thị trường quốc tế ngày 16-12 trước khi đến Mỹ và Canada ngày 17-12. Dự kiến, nó sẽ tiếp tục lập kỷ lục phòng vé tại Anh, Úc, Nga.

Phim này có vốn đầu tư là 200 triệu USD, nội dung tiếp tục nói về người máy, những đội quân không gian, Han Solo,  Luke Skywalker, công chúa Leia và nhiều nhân vật khác. Hơn 30 năm trôi qua kể từ ngày diễn ra sự kiện cuối cùng có trong tập phim trước, nhiều thay đổi xảy ra nhưng cũng có những thế lực mạnh mẽ dần tái xuất...

Ngoài diễn viên gạo cội Harrison Ford, phim này còn có Mark Hamill (vai Luke Skywalker), Daisy Ridley (vai Rey), John Boyega (vai Finn), Peter Mayhew (vai Chewbacca).

M.Khuê (Theo Reuters)