Theo Storm S. Entertainment, công ty quản lý của Young Ae, cô sẽ nhận được một huy chương Global Fervent Love of Lives của Quỹ văn hóa và giáo dục Chou Ta Guan, một tổ chức phi chính phủ của Đài Loan. Huy chương này sẽ được trao cho nữ diễn viên xinh đẹp Hàn Quốc này vào tháng 5-2015 để vinh danh hành động nhân đạo của cô.

“Cứu” bé sơ sinh, Lee Young Ae được vinh danh
“Cứu” bé sơ sinh, Lee Young Ae được vinh danh

Tháng 2014, Lee Young Ae quyên góp hơn 100.000 USD (khoảng 2,1 tỉ đồng) chi trả chi phí cho ca phẫu thuật cần thiết để cứu một em bé người Đài Loan bị sinh non. Mẹ của bé chẳng may bị ngã khi du lịch đến Seoul và buộc phải sinh non. Chào đời sớm 2 tháng vì thế em bé rất nhỏ, nặng dưới 1,4kg. Để có thể sống sót, bé này cần phải trải qua 2 cuộc phẫu thuật trong 4 tháng.

Cha mẹ bé không đủ tiền để chi trả cho cuộc phẫu thuật. Khi Lee Young Ae nghe câu chuyện của họ từ một người bạn người Đài Loan, cô đã bí mật gửi tiền quyền góp đến một sự kiện gây quỹ riêng tư được tổ chức bởi cộng đồng người Đài Loan ở Hàn Quốc. Lee Young Ae cố giữ kín bí mật nhưng khi cô đến thăm phụ huynh của em bé, nhân viên bệnh viện đã truyền bá thông tin và giới truyền thông đăng tải.

“Ban đầu, Young Ae muốn thầm lặng giúp đỡ họ nhưng cô đã tiết lộ danh tính khi mẹ em bé cứ liên tục yêu cầu được cơ hội cảm ơn những người đã giúp đỡ mình. Người mẹ đã khóc ròng khi gặp Young Ae” – đại diện Storm S. Entertainment kể.

Theo Yonhap News, mẹ em bé đã ca ngợi Young Ae là người tốt bụng, thân thiện và mời nữ diễn viên này đến thăm gia đình mình ở Đài Loan. Khi thông tin việc tốt của Young Ae lan tỏa vào tháng 7, báo chí Đài Loan cũng không ngớt ca ngợi cô. Lee Young Ae là một trong những sao Hàn tỏa sáng tại Đài Loan nhờ vai diễn Dae Jang Geum trong phim Nàng Dae Jang Geum. Chính phủ Đài Loan cũng gửi bằng khen ca ngợi Young Ae.

Thời gian sau đó, một số thông tin lùm xùm cho rằng Young Ae bị gạt, vợ chồng người Đài Loan đó khá giả về kinh tế nở rộ trên các diễn đàn nhưng nữ diễn viên này vẫn không lên tiếng hay đòi lại tiền đã quyên góp.

Sau khi lập gia đình và có 2 con xinh đẹp, Lee Young Ae không đóng phim truyền hình mà tập trung cho gia đình của mình. Cô chỉ tham gia đóng quảng cáo và chụp ảnh trên tạp chí, kinh doanh. Trong cuộc phỏng vấn trước đây, Lee Young Ae tâm sự rằng cô hài lòng và biết ơn đối với mỗi khoảnh khắc của cuộc sống hiện tại. Bởi, với Young Ae gia đình là quan trọng. Cô đã từng sống nhờ vào giấc mơ và tham vọng của một diễn viên cho đến lúc lập gia đình và có thêm 2 thiên thần nhỏ.

Gia đình hạnh phúc của Young Ae

Gia đình hạnh phúc của Young Ae

M.Khuê (Theo KDrama Stars, Korea Times)