Đại tiệc âm nhạc Đất nước trọn niềm vui

Tin mới

29/04/2015 22:41

Hơn 6.000 nghệ sĩ sẽ tham gia biểu diễn trong chương trình kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước với chủ đề Đất nước trọn niềm vui, diễn ra vào tối nay, 30-4, tại khu vực lễ đài ngã tư Lê Duẩn - Pasteur, Công viên 30-4, TP HCM.

Việt Nam, đất nước thanh bình với dãy Trường Sơn hùng vĩ  và biển Đông muôn đời sóng vỗ. Con người Việt Nam hiền hòa, chịu thương chịu khó, yêu hòa bình, luôn khát vọng độc lập, tự do. Độc lập dân tộc, thống nhất đất nước trở thành ý chí, sức mạnh đưa Việt Nam vượt qua mọi gian lao để đấu tranh và xây dựng một đất nước hòa bình, thống nhất, ngày càng phát triển. Đó là những thông điệp được thể hiện trong suốt chương trình trải dài hơn 2 giờ với các chủ đề: Khát vọng non sông (phần 1), Đất nước trọn niềm vui (phần 2) và Tự hào 40 năm thành phố anh hùng (phần 3). Những trái tim Việt Nam luôn đập cùng một nhịp, đó là nhịp điệu của những bài ca đẹp nhất - bài ca đất nước.

Ca sĩ Thanh Thúy, một trong những nghệ sĩ biểu diễn trong chương trình Ảnh: TRẦN MINH NGỌC

Ca sĩ Thanh Thúy, một trong những nghệ sĩ biểu diễn trong chương trình Ảnh: TRẦN MINH NGỌC

Những ca khúc truyền thống cách mạng đầy hào khí: Lời anh vọng mãi ngàn năm, Hát cho dân tôi nghe, Dậy mà đi, Tổ quốc ơi ta đã nghe, Vì miền Nam thân yêu... hay các tổ khúc: Bác đang cùng chúng cháu hành quân, Đường Hồ Chí Minh trên biển, Cô gái Sài Gòn đi tải đạn, Bão nổi lên rồi, Mỗi bước ta đi, Tiến về Sài Gòn… sẽ vang lên trong đêm diễn như một lời nhắc nhớ về những gì mà TP HCM nói riêng và Việt Nam nói chung đã trải qua để có được những tháng ngày tươi đẹp hiện nay.

Chương trình Đất nước trọn niềm vui là tâm huyết của hàng trăm nghệ sĩ cùng chung tay xây dựng. Nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn (tổng đạo diễn) cho rằng có lẽ đây là chương trình hiếm hoi mà tất cả biên đạo múa tiếng tăm đều góp sức để dàn dựng nên các tiết mục, như: NSND Đặng Hùng, NSND Kim Quy, NSND Việt Cường, NSND Hà Thế Dũng, NSƯT Đặng Hùng, NSƯT Vĩnh Hiển, NSƯT Thái Đạt Minh… Số lượng diễn viên tham gia cũng rất đông, đến từ Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP HCM, Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP, Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen, Trường múa TP HCM, các nhóm múa tại TP HCM như Mai Trắng, ABC, Phương Việt, Mặt Trời, Rạng Đông, Bình Minh…

“Khắc họa cả một hành trình lịch sử bằng âm nhạc không phải là việc đơn giản nhưng chắc chắn công chúng sẽ có được sự hài lòng nhất định bằng cảm nhận riêng của mỗi người. Không nặng nề về lịch sử, chính trị, Đất nước trọn niềm vui với chúng tôi - những người thực hiện chương trình - là một đêm diễn nghệ thuật, một buổi đại tiệc dành cho mọi người bằng tâm thái tự hào về chính đất nước, con người của chúng ta” - nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn bày tỏ.

Tổng đạo diễn Đinh Trung Cẩn cho biết các tổ khúc âm nhạc trong chương trình được dàn dựng hoành tráng với phối cảnh 3D bằng điện ảnh để minh họa, giúp khán giả thấy được những hình ảnh sinh động nhất, cảm nhận một cách sâu sắc và thấm thía nhất.

Tham gia biểu diễn trong chương trình còn có các giọng ca: NSND Thu Hiền, NSND Quang Thọ, NSƯT Tạ Minh Tâm, NSƯT Thanh Thúy, NSƯT Vân Khánh, NSƯT Trọng Hữu, NSƯT Quế Trân, Anh Bằng, Đan Trường, Võ Hạ Trâm…

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, HTV9 và nhiều đài truyền hình địa phương trong khu vực tiếp sóng.

 

Thùy Trang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI