"Anh bán phở" Khánh Bình xuất hiện lịch lãm trên sân khấu Nhân tố bí ẩn phát sóng trên VTV3 lúc 21 giờ 30 phút ngày 20-4. Anh khiến cho Hồ Ngọc Hà bật lên thích thú khi thể hiện bài Sông quê bằng cả hai giọng nam và nữ. Và những câu tiếp theo của bài hát, thí sinh này tiếp tục chinh phục Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Quỳnh Hương và cả giám khảo Khắc Linh. Những tràng vỗ tay rầm rộ từ khán giả cũng chứng tỏ sức hút của chàng trai đến từ Rạch Giá, Kiên Giang.

 

Thí sinh Khánh Bình

Thí sinh Khánh Bình

 

Ngọc Hà ngạc nhiên

Ngọc Hà ngạc nhiên

 

Hồ Quỳnh Hương ngạc nhiên trước khả năng này của Khánh Bình, cô tò mò hỏi Khánh Bình học như thế nào. Trong khi đó, Đàm Vĩnh Hưng yêu cầu “anh bán phở” trình diễn lại một ca khúc khác và Khánh Bình chọn hát một đoạn bài Đừng nói xa nhau. Lần này, các giám khảo lại tiếp tục “phấn khích” đầy khó tin khả năng trước giọng nữ ra nữ, không hề bị “mái”. Đây là khả năng đặc biệt không phải ai cũng có.

Sau khi lo lắng việc Khánh Bình thích dòng nhạc trữ tình dễ bị một màu khi vào vòng trong, Đàm Vĩnh Hưng lại đưa ra câu hỏi liệu thí sinh này có dám mặc áo dài song ca cùng anh không? Thậm chí, Đàm Vĩnh Hưng còn lên tận sân khấu yêu cầu Khánh Bình hát ca khúc Người ngoài phố bằng giọng nữ. Hồ Ngọc Hà cũng lên sân khấu đứng cùng Khánh Bình bày tỏ cảm xúc của mình.

Trước đó, khả năng của Khánh Bình đã được ghi nhận ngay khi anh xuất hiện trong chương trình Người bí ẩn. Anh được nghệ sĩ Hoài Linh nhận “đỡ đầu” trong con đường ca hát. Ngay khi tiết mục của Khánh Bình xuất hiện trên Facebook chương trình Nhân tố bí ẩn, nhiều cư dân mạng bày tỏ sự thích thú với nhiều bình luận tích cực. “Mình cũng hơi là bị thích cái anh này luôn, phát cuồng rồi!”; “Hát quá đỉnh, hát giọng nữ giỏi quá”…

 

Hồng Ngọc

Hồng Ngọc

 

Ngọc Đức

Ngọc Đức

 

Cindy V

Cindy V

 

Ngoài Khánh Bình, trong tập 3 Nhân tố bí ẩn, một số thí sinh gây chú ý như Giang Hồng Ngọc thể hiện tốt ca khúc Đừng ngoảnh lại; anh chàng Lâm Ngọc Đức hát đầy mộc mạc nhưng tình cảm bài Anh còn nợ em; cô gái trẻ Cindy V cá tính với Bang Bang...

Điều đáng kinh ngạc là rất nhiều gương mặt ca sĩ, nhóm nhạc chuyên nghiệp xuất hiện với vai trò thí sinh trong tập phát sóng tối 20-4. Không chỉ có Giang Hồng Ngọc còn có ca sĩ Tùng Anh, nhóm It’s Time, Pha Lê, Đình Nguyên…

 

Ca sĩ Đình Nguyên

Ca sĩ Đình Nguyên

 

Ca sĩ Tùng Anh

Ca sĩ Tùng Anh

 

Chương trình truyền hình thực tế không phân biệt chuyên nghiệp và không chuyên, ai cũng có thể tham gia như một cuộc chơi nhưng rõ ràng sự xuất hiện của nhiều nhân tố chuyên nghiệp bên cạnh không chuyên cũng khiến không ít khán giả thấy thiếu mới mẻ nếu không muốn nói là “hơi nhàm chán”. Bởi lẽ, có một số thí sinh đã xuất hiện nhiều trong các chương trình tranh tài ca hát trước đây, khán giả cũng quen mặt hoặc ca sĩ có lượng người hâm mộ nhất định đều chẳng phải nhân tố mới đủ sức tạo sức hút, gây chú ý cho khán giả.

“Ca sĩ rồi còn đi thi, chán!”; “Tại sao nhiều ca sĩ đi thi thế nhỉ? Không công bằng tí nào, khi vào vòng trong các thí sinh mới không thể thắng được họ, ca sĩ đi thi”; “Sao lắm ca sĩ đi thi thế!”… là một trong nhiều bình luận từ cư dân mạng trên Facebook chương trình này.

M.Khuê. Ảnh: Facebook