Đàm Vĩnh Hưng xin được nhận lỗi vì mặc áo blouse có đính tên bác sĩ Cát Tường trong ngày lễ Halloween
 
Liên quan đến những hành động phản cảm của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng khiến Cục Nghệ thuật Biểu diễn phải có văn bản nhắc nhở, ngày 7-11, Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho hay ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã có "Đơn trình bày" gửi tới Cục này để giải thích việc anh mặc áo blouse có đính tên bác sĩ Cát Tường.
Theo trình bày của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, vào tối 31- 10-2013, anh và một số người bạn có tới chơi một quán bar (tại TP HCM). Đây là ngày lễ Halloween (lễ hội hóa trang ma quỷ) với ý nghĩa lan rộng của lễ hội này là: Để tránh những linh hồn tàn ác, ma quỷ thì cần mặc trang phục và mặt nạ của những “ma quỷ” ấy. Chính vì vậy, nhóm bạn của Đàm Vĩnh Hưng cũng như nhiều người khác tham gia cuộc chơi vui trong khuôn khổ nhỏ ấy đã chuẩn bị hóa trang thành nhiều hình tượng ma quỷ khác nhau.
“Với một người luôn quan tâm đến nhiều vấn đề của xã hội, tôi thực sự lo sợ khi nghe tin về thẩm mỹ viện Cát Tường xảy ra những chuyện kinh khủng như báo chí đã đưa tin, nên khi thấy bạn bè đưa áo hóa trang thành bác sĩ Cát Tường, tôi mặc và nghĩ: Đây cũng là một con quỷ. Cần phải tránh xa và làm mọi người sợ” - ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết.
Đàm Vĩnh Hưng cho hay, với một suy nghĩ đơn giản như vậy, anh đã vô tình làm tổn thương khán giả, độc giả cả nước. “Tôi nhận thức được những hành động của mình còn thiếu chín chắn, thiếu sự nhận định, soi xét kỹ lưỡng về mọi vấn đề” - ca sĩ nổi tiếng nhận lỗi.
Với suy nghĩ và nhận thức được vấn đề đã xảy ra nghiêm trọng, Đàm Vĩnh Hưng xin được nhận lỗi về sự thiếu suy nghĩ chín chắn của mình đã gây nên hậu quả đáng tiếc và chân thành xin hứa trước Cục Nghệ thuật Biểu diễn sẽ không còn gây ra bất kỳ những hậu quả đáng tiếc nào, nghiêm túc giữ gìn hình ảnh của người nghệ sĩ đẹp trong mắt công chúng.
“Nghiêm khắc với bản thân mình và mong muốn có nhiều cơ hội để sửa sai là nguyện vọng tha thiết của tôi” - Đàm Vĩnh Hưng nhấn mạnh. Anh cũng chân thành đề nghị “Quý Cục và ông Nguyễn Đăng Chương - Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn - xem xét và tạo điều kiện cho tôi tiếp tục có nhiều cơ hội được thể hiện một hình ảnh nghệ sĩ chân chính và chỉn chu trong lòng công chúng”.
Yến Anh