"Klaudia Parsberg - Đại diện của Đan Mạch tại Miss Earth 2016, đã có trải nghiệm tuyệt vời ở Philippines với tất cả các hoạt động tham quan thắng cảnh, nhận sự hỗ trợ từ nhiều người. Chúng tôi muốn cảm ơn đến tất cả gồm nhà thiết kế Leo Almodal và tổ chức Carousel đã tổ chức các hoạt động cho Miss Earth. Chúng tôi sẽ không tham gia cuộc thi này năm 2017 nhưng cũng không hối tiếc hành trình năm 2016..." - Tổ chức Face of Denmark tuyên bố.

Đan Mạch sẽ không thi "Hoa hậu Trái đất" 2017

Họ nhắn nhủ thêm rằng dù không có bất cứ sự thù hằn nào đối với Miss Earth nhưng cũng không chịu đựng sự bắt nạt hay quấy rối. Hoa hậu Colombia và Hoa hậu Venezuela đã bị trượt khỏi tốp 4, hy vọng rằng bất chấp những tranh cãi, Hoa hậu Ecuador sẽ chứng minh mình xứng đáng với vương miện được trao.

Trước đó, John Paul Hamilton - Giám đốc quốc gia của Face of Denmark, tố Hoa hậu Trái đất 2016 Katherine Espin đến từ Ecuador đã ngủ với nhà tài trợ để giành vương miện. Khi thông tin này lan tỏa, dù chưa biết thực hư, nhiều cư dân mạng đe dọa Paul Hamilton. Một số người bạn của ông này chia sẻ trên các diễn đàn, trang mạng rằng ông phải trốn vì các tin nhắn dọa giết.

Phía ban tổ chức Miss Earth chưa đưa ra phản ứng nào trước các tin đồn nhưng mới đây Hoa hậu Trái đất Philippines đã phải bỏ vương miện vì rò rỉ đoạn video clip có cảnh cô chế nhạo Katherine Espin. Trên tờ ABS-CBN, Katherine Espin nói rằng cô sẽ cố gắng làm rõ tất cả tin đồn.

M.Khuê (Theo Face of Denmark)