Hari Won và Tiến Đạt vốn được xem là cặp đôi đáng yêu của làng giải trí Việt. Nữ ca sĩ, diễn viên trẻ này được biết đến nhiều sau khi cùng Tiến Đạt tham gia chương trình truyền hình thực tế “Cuộc đua kỳ thú” năm 2013. Ngay sau chương trình này, sự hồn nhiên, ngây thơ, thẳng tính của cô gái người Hàn gốc Việt chinh phục nhiều người, Hari Won tiến vào showbiz Việt bằng nhiều lời mời tham gia các sự kiện, làm MC, đóng phim, ca hát...  Mỗi khi tham gia các sự kiện giải trí, cặp đôi Tiến Đạt – Hari luôn được các khán giả ủng hộ nhiệt tình..

 

Hari và Tiến Đạt nhí nhảnh trong hậu trường Mai Vàng kết nối. Ảnh: K.Khánh
Hari và Tiến Đạt nhí nhảnh trong hậu trường Mai Vàng kết nối. Ảnh: K.Khánh

 

Cặp đôi đũa lệch đáng yêu của showbiz Việt đã tan vỡ. Ảnh: FB Hari
Cặp đôi "đũa lệch" đáng yêu của showbiz Việt đã tan vỡ. Ảnh: FB Hari

 

Tiến Đạt luôn làm tài xế bảo vệ người yêu nhưng nay đã chia tay. Ảnh: Facebook Hari
Tiến Đạt luôn làm "tài xế" bảo vệ người yêu nhưng nay đã chia tay. Ảnh: Facebook Hari

 

Mới đây, Hari chia sẻ trên các phương tiện truyền thông rằng cô và Tiến Đạt đã chia tay vào tháng 11-2015, kết thúc mối tình 9 năm. Nguyên nhân là vì không tìm được tiếng nói chung, thêm vào đó cả hai quá bận rộn. Hari và Tiến Đạt từng có rất nhiều kỷ niệm đẹp và bản thân Hari cũng từng chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc này với người hâm mộ. Vì thế, khi thông tin chia tay lan tỏa, chuyện tình không có hậu của cặp đôi này lập tức trở thành chủ đề nóng trên mạng.

Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự bất ngờ, suy đoán nguyên nhân, cho rằng vì Hari vào showbiz, chuyện tình cặp đôi này mới tan vỡ. Một số tiếc nuối cho cuộc tình đẹp này: “Đúng là đời sống tình cảm của nghệ sĩ phức tạp, cuộc tình 2 bạn quá đẹp nhưng kết thúc không có hậu. Mong rằng họ vẫn là những người bạn tốt của nhau”, “Tiếc thật đấy, hai bạn ấy yêu nhau và hiểu nhau nhiều đến thế!”, “Lý do là cả 2 đều quá bận và dành ưu tiên cho công việc. Có rất nhiều cặp khác khi cả 2 đều thành công thì cũng là lúc tình cảm nhạt dần rồi chia tay!”, “Tội nghiệp Tiến Đạt quá! Tiếc cho một cặp mà mình rất ngưỡng mộ”, “Chia tay sau 9 năm, không biết nên tội cho ai. Rất mong 2 người gương vỡ lại lành”...

 

Ảnh: Facebook Hari
Ảnh: Facebook Hari

 

Tuy nhiên, một số cư dân mạng khác lại chỉ trích Hari trên Fanpage của cô. Họ bình luận: “Cũng nhờ Tiến Đạt mà chị mới được công chúng biết đến. Được lợi rồi lại phũ Tiến Đạt. Chẳng phải chị nói nếu chia tay anh Đạt thì không còn lý do gì để ở đây thì chị về Hàn Quốc đi. Em từng thích chị và tình yêu giữa chị và anh Đạt. ”, “...Mọi người yêu quý bạn là do có anh Đạt, giờ có chỗ đứng rồi nói chia tay dễ dàng thế. Tôi quý bạn từ đợt đi thi cùng anh Đạt nhưng rất buồn vì đã trót tin tưởng sai người!”... Các “fan” Hari phản bác lập luận chỉ trích này, cho rằng chuyện tình cảm rất khó biết trước và không thể trách cứ ai đúng ai sai, khi không còn yêu nhau thì chia tay là lẽ thường tình.

 

Hari và Tiến Đạt trong chương trình Cuộc đua kỳ thú. Ảnh: BHD
Hari và Tiến Đạt trong chương trình Cuộc đua kỳ thú. Ảnh: BHD

 

Trước những lời chỉ trích Hari Won, MC Trấn Thành viết trên trang mạng xã hội Facebook dòng chia sẻ dài: "Cuối cùng thì báo chí cũng đã đưa tin: "Tiến Đạt - Hariwon chia tay sau 9 năm mặn nồng". Tôi nhớ lại ánh mắt đượm buồn lúc em nghẹn ngào thổ lộ cho tôi biết câu chuyện chẳng có gì lấy làm vui này khi quay chung phim "Bệnh viện ma". Tôi hỏi em: "Ngày nào cũng quay tới khuya mà sao chẳng bao giờ anh thấy anh Đạt nhắn tin, hỏi han, hay đưa đón gì em vậy?". "Tụi em chia tay được hơn 2 tháng rồi!" - Hari nói.

"What?" - Đó là phản ứng chung của đại đa số khán giả Việt Nam, đặc biệt là những ai dành tình cảm cho cô bé người Hàn gốc Việt đáng yêu này và mối tình 9 năm đẹp đẽ của cô. Một cặp đôi dễ thương, vẫn yêu nhau nhiều năm sau đó bất chấp tất cả định kiến về những chênh lệch nhiều khía cạnh. Họ đẹp. Chúng ta ngưỡng mộ mối tình này!".

Nhưng anh cho rằng việc một số cư dân mạng chỉ trích, phán xét Hari chỉ vì tội "làm mất đi trong mắt của các bạn một mối tình đẹp mà chỉ có các bạn muốn nó duy trì trong thời điểm này" là việc không thể chấp nhận được.

Theo Trấn Thành, Hari chinh phục người Việt (ngoài mối tình với một anh chàng rapper) bằng chính tính cách thật thà, thông minh, văn minh và đáng yêu. Chúng ta yêu mến và "cấp visa" cho Hari vào showbiz Việt thông qua sự yêu mến dành cho những đức tính trên thì tại sao lại phán xét Hari tham phú phụ bần, vắt chanh bỏ vỏ, ham danh bạc nghĩa một cách thật vô căn cứ!

"Tôi thấy: "không trong chăn không biết chăn có rận!". Chúng ta chỉ được họ cho thấy những hình ảnh về một mối tình đẹp khi lên sóng, chứ ta không thấy được nội tình và những chịu đựng của hai bên trong sâu thẳm câu chuyện này. Vì.... tốt mới khoe chứ xấu ai khoe làm gì? Nếu như vậy, thật quá bất công và tàn nhẫn khi ta đổ dồn vào ăn hiếp một cô gái vừa bị đau vì tan vỡ trong tình yêu chỉ vì những lý do mà ta tự suy diễn.

Khi quay phim, tôi thấy Hari lúc nào cũng lủi thủi một mình, ngồi một góc, chẳng nói chuyện với ai. Hiểu là em phải bắt đầu tập sống những tháng ngày một thân một mình, cũng chẳng vui sướng gì. Em nó có kể: "Em đã từng từ chối 1 hợp đồng lăng-xê làm ca sĩ tại Hàn Quốc trị giá hàng chục tỉ đồng chỉ để được về Việt Nam sống bên anh Đạt". Tôi tin em nên thiết nghĩ việc em chấm dứt mối tình vì tham tiền và danh lợi là hoàn toàn không thể!

Mỗi nhà mỗi cảnh, làm sao ta biết được đằng sau những hình ảnh đẹp trên truyền thông về mối tình này, thì bên trong, cả Hari và anh Đạt có những mâu thuẫn gì, và họ đã phải chịu đựng những điều đó như thế nào? Họ giữ được nhau, ta vui. Không được, ta chia buồn, nuối tiếc chứ còn công kích một người phụ nữ một cách vô căn cứ, với tôi, là hành động không đẹp mắt tí nào!" - Trấn Thành viết.

 

 

M.Khuê (tổng hợp)