Hồng Ánh (tứ ba từ trái qua) lần đầu thử sức với vai trò đạo diễn của Đảo của dân ngụ cư

Hồng Ánh (tứ ba từ trái qua) lần đầu thử sức với vai trò đạo diễn của "Đảo của dân ngụ cư"

"Đảo của dân ngụ cư" đánh dấu việc lần đầu tiên diễn viên Hồng Ánh thử sức trong vai trò đạo diễn, và cũng là lần đầu tiên ca sĩ Phạm Hồng Phước đóng phim.

Sáu phút đầu của phim được nhà sản xuất tập trung giới thiệu diễn xuất của Ngọc Thanh Tâm – Nhan Phúc Vinh – Phạm Hồng Phước. Đây là phim điện ảnh thứ hai của Ngọc Thanh Tâm sau "Hiệp sĩ mù".

Ngọc Thanh Tâm (trái) được kỳ vọng về diễn xuất trong một vai diễn khó

Ngọc Thanh Tâm (trái) được kỳ vọng về diễn xuất trong một vai diễn khó

Chia sẻ với quan khách, bà Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh, cho hay bà có niềm tin rằng với sự cẩn trọng của Hồng Ánh, nữ diễn viên này sẽ cùng ê-kip mang đến cho khán giả một bộ phim tử tế. Trưởng Ban tổ chức Liên hoan phim quốc tế Hà Nội (HANIFF) cũng bày tỏ sự kỳ vọng vào Ngọc Thanh Tâm trong một vai diễn nhiều thử thách với cô.

Bà Ngô Phương Lan mong muốn ê kíp sản xuất sẽ mang đến một bộ phim tử tế
Bà Ngô Phương Lan mong muốn ê- kíp sản xuất sẽ mang đến một bộ phim tử tế

"Đảo của dân ngụ cư" được thực hiện tại Hội An và Huế, phim đang hoàn thiện hậu kỳ để hi vọng đến với các liên hoan phim trong nước cũng như quốc tế trước khi công chiếu chính thức vào năm 2017.

Chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Đỗ Phước Tiến (trong Tuyển tập truyện ngắn Đỗ Phước Tiến – Nhà xuất bản Văn Hóa - Văn Nghệ Sài Gòn 2007), "Đảo của dân ngụ cư" kể về một giai đoạn đầy biến động, chuyển dịch các thang bậc giá trị tại Việt Nam (1995 - 2000) thông qua đời sống khác biệt của những con người tứ xứ tại một thị trấn ven biển.

Diễn viên Mai Thu Huyền và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chia vui với đoàn làm phim

Diễn viên Mai Thu Huyền và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chia vui với đoàn làm phim

Đông đảo nghệ sĩ, diễn viên đến chúc mừng Đảo của dân ngụ cư

Đông đảo nghệ sĩ, diễn viên đến chúc mừng "Đảo của dân ngụ cư"

Bối cảnh chính của phim được gói gọn trong một nhà hàng có tên Đêm Trắng, nơi phục vụ nhiều món ăn mang phong vị tứ xứ, giống như xuất thân đa dạng về dân tộc, văn hóa của những người sống trong không gian này. Đêm Trắng mang trong mình màu sắc của người chủ, sự cũ kỹ của tư duy độc đoán, tính phức tạp và bề bộn của đám người ngụ cư đến từ khắp nơi trong xã hội.

Yến Anh, ảnh ĐCHN