Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh xác nhận Kimmel được chọn lựa. Đây là lần đầu tiên danh hài 49 tuổi này giữ trọng trách thu hút người xem tại Oscar.


Danh hài Mỹ Jimmy Kimmel

Danh hài Mỹ Jimmy Kimmel

Anh từng đứng ra làm người dẫn dắt Lễ trao Giải Emmy 2016 và Lễ trao Giải Âm nhạc Mỹ. Oscar 2017 tiếp tục diễn ra tại Los Angeles - Mỹ vào ngày 26-2, sẽ phát sóng trên ABC. "Tôi sẽ dẫn dắt lễ trao giải Oscar, đây không phải trò đùa!" - Kimmel khẳng định trên Twitter.

Việc chọn lựa người dẫn dắt lễ trao giải Oscar không dễ dàng và với người được chọn, đây cũng không phải nhiệm vụ đơn giản. Họ phải nghĩ ra cách lôi kéo được khán giả không rời khỏi màn hình trong suốt thời gian diễn ra lễ trao giải. Đa phần các danh hài được chọn vào vị trí này và trước Kimmel là Chris Rock.

Chris Rock cũng không phải lựa chọn tốt khi lượt người xem Oscar 2016 chỉ 34 triệu người, thấp nhất trong lịch sử 8 năm qua. Trước Chris Rock, khán giả từng chứng kiến tài dẫn dắt của Nel Patrick Harris, Ellen DeGeneres, Seth MacFarlane. Trong đó, Ellen DeGeneres được khen ngợi hơn cả bởi sự dí dỏm, thông minh của mình.

M.Khuê (Theo Reuters)